Gần 900 mã giảm giá, VN Index lao nhanh về mốc 1.400 điểm

SGGPO
Áp lực bán tháo tiếp tục diễn ra trong phiên hôm nay (18-4) với hơn 820 mã cổ phiếu trên cả 3 sàn bị giảm giá trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư.

 Hơn 820 mã cổ phiếu trên cả 3 sàn bị giảm giá trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư

Hơn 820 mã cổ phiếu trên cả 3 sàn bị giảm giá trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư

Giới đầu tư bước vào phiên hôm nay với tâm lý thoải mái và kỳ vọng VN Index sẽ đảo chiều sau loạt phiên giảm điểm trước đó. Đây là yếu tố giúp cho VN Index chỉ chớm đỏ trong những phút đầu của phiên sáng dù áp lực bán ra vẫn còn xuất hiện ở các mã CP có tính chất đầu cơ.

Tuy nhiên, sự lạc quan này nhanh chóng biến thành hoảng loạn khi hàng loạt mã CP có vốn hóa lớn bất ngờ bị bán ra với số lượng khủng. Diễn biến tiêu cực từ nhóm blue chip đã lan rộng ra các nhóm CP vừa và nhỏ còn lại.

Số mã giảm bị đẩy lên “chóng mặt” trước làn sóng bán tháo trên khắp thị trường. Tại thời điểm chốt phiên, số mã giảm trên sàn HoSE lên tới 373 mã, trong đó có đến 87 mã giảm sàn. Trong khi đó, số mã tăng và đứng giá chỉ 109 mã và 25 mã.  

Nếu tính số mã giảm trên 2 sàn còn lại, trong đó HNX 203 mã, UPCoM 246 mã, thì tổng số mã CP giảm giá trong phiên hôm nay lên đến 822 mã, trong đó có 150 mã giảm sàn.

Với số mã giảm giá áp đảo, VN Index lao dốc mạnh 25,96 điểm (tương đương 1,78%) xuống còn 1.432,6 điểm. Lẽ ra, số điểm của VN Index sẽ còn giảm mạnh hơn nếu không có sự hồi phục kịp thời từ một số mã CP có vốn hóa lớn như: PNJ, PDR, SAB, TPB, VNM, VJC.  

Như vậy, nếu tính từ mốc điểm cao nhất trong năm 2022 được xác lập trong phiên 4-4,  VN Index đã bị “bốc hơi” gần 100 điểm trong đợt điều chỉnh này.

Đáng chú ý là thanh khoản của HoSE được cải thiện đáng kể nhờ dòng tiền bắt đáy với số lượng CP được chuyển nhượng là 827,6 triệu đơn vị, tương đương 26.048 tỷ đồng.

HNX Index và UPCoM Index chốt phiên hôm nay với sổ điểm giảm tương đối mạnh, lần lượt là 13,6 điểm (3,26%) và 2,15 điểm (1,91%).

>>Xem bản tiếng Anh tại đây

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />