Gây thiệt hại đến hệ sinh thái, phạt 1 triệu USD

Duke, công ty cung cấp năng lượng tái chế lớn nhất của Mỹ ngày 23-11 đã đồng ý nộp phạt 1 triệu USD vì gây thiệt hại đến hệ sinh thái khu vực bang Wyoming (miền núi phía Tây nước Mỹ). Đây là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ phạt một công ty năng lượng gió vì lý do trên. Số tiền phạt sẽ được chuyển đến các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã và động vật vùng đất ngập nước.

Theo CS Monitor, trong 3 năm qua, có tổng cộng 14 con đại bàng vàng bị các cánh quạt trên tuabin gió chém chết. Theo nghiên cứu được các nhà sinh học liên bang vừa công bố, các công ty năng lượng của Mỹ từ năm 2008 đến nay đã làm chết 67 con gồm đại bàng vàng và đại bàng đầu trắng. Đây đều là những giống đại bàng ngày càng khan hiếm. Phía Duke cam kết sẽ trang bị thêm radar theo dõi để bảo vệ đại bàng và những loài chim khác khỏi việc bị “tấn công” bởi các cánh quạt trên tuabin gió.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.