Ghi nhận, tuyên dương những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, giáo viên

Ngày 29-11, Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải có buổi làm việc với Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp về công tác xây dựng Đảng trong lĩnh vực y tế, giáo dục.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: CHÍ THẠCH
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và đánh giá cao Ban Thường vụ Quận ủy quận Gò Vấp trong công tác xây dựng Đảng trong lĩnh vực y tế, giáo dục ở quận.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cũng lưu ý, quận cần quan tâm về công tác nắm bắt tư tưởng chính trị của lực lượng bác sĩ, giáo viên; quan tâm công tác kết nạp Đảng cho đội ngũ bác sĩ, giáo viên.

Ghi nhận, tuyên dương những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, giáo viên ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Đặc biệt, quận cần phải ghi nhận, tuyên dương những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, giáo viên để khuyến khích, tạo thêm động lực cố gắng phấn đấu hơn trong công tác chuyên môn. Cùng với đó là đào tạo về cách thức sử dụng mạng xã hội cho đội ngũ giáo viên để tránh ảnh hưởng đến hình ảnh giáo viên.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện tự chủ tài chính, quận cũng cần quan tâm theo dõi quy trình thực hiện để kịp thời chỉ đạo, giải quyết khó khăn, vướng mắc.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thu Hoài, cho biết, Đảng bộ quận Gò Vấp có 44 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc gồm 27 đảng bộ cơ sở, 17 chi bộ cơ sở với 12.847 đảng viên. Trong đó, ngành y tế và giáo dục có 1.361 đảng viên, chiếm tỷ lệ 10,6%.

Ghi nhận, tuyên dương những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, giáo viên ảnh 2 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thu Hoài phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Năm 2022, tình hình tư tưởng đội ngũ nhân viên y tế, cán bộ, nhân viên, giáo viên ổn định và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đảng bộ quận đã kết nạp 174 đảng viên, trong đó giáo viên, y bác sĩ chiếm 50,71%

Bên cạnh đó, quận vẫn còn một số hạn chế như: công tác bố trí cán bộ lãnh đạo quản lý các trường học có lúc chưa kịp thời. Công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên chưa đạt chỉ tiêu đặt ra hàng năm. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong chi bộ trường học là doanh nghiệp ngoài nhà nước còn khó khăn, kết quả chưa cao. Việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm của một số chi bộ còn chậm…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.