Giả danh Bệnh viện Trung ương Huế để sản xuất và bán thuốc điều trị bệnh

SGGPO
Ngày 28-4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, vừa có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc có một số đối tượng giả danh bệnh viện để sản xuất và bán thuốc điều trị bệnh.

Sản phẩm thuốc Bác Bắc

Sản phẩm thuốc Bác Bắc

Theo đó, vào ngày 17-4, bác sĩ Trần Ngọc Khánh, Khoa Ngoại Tổng hợp thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã có tờ trình gửi lãnh đạo bệnh viện này phản ánh sự việc có một số đối tượng giả danh bác sĩ Khánh, giả danh Bệnh viện Trung ương Huế sản xuất và bán ra thị trường thuốc uống, kem bôi và bột ngâm tiêu trĩ có tên gọi Thuốc Bác Bắc.
“Để người dân không mua phải thuốc giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, Bệnh viện Trung ương Huế đã đề nghị Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng kịp thời có hướng xử lý đối chứng với đơn vị làm giấy tiếp nhận công bố sản phẩm; yêu cầu đơn vị sản xuất và bán thuốc trên chấm dứt hoạt động”, TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người nước ngoài khai báo y tế tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Hỗ trợ cách ly cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào TP

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này có nhận được một số văn bản từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (gọi tắt là chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc