Giả danh Bệnh viện Trung ương Huế để sản xuất và bán thuốc điều trị bệnh

SGGPO
Ngày 28-4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, vừa có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc có một số đối tượng giả danh bệnh viện để sản xuất và bán thuốc điều trị bệnh.

Sản phẩm thuốc Bác Bắc

Sản phẩm thuốc Bác Bắc

Theo đó, vào ngày 17-4, bác sĩ Trần Ngọc Khánh, Khoa Ngoại Tổng hợp thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã có tờ trình gửi lãnh đạo bệnh viện này phản ánh sự việc có một số đối tượng giả danh bác sĩ Khánh, giả danh Bệnh viện Trung ương Huế sản xuất và bán ra thị trường thuốc uống, kem bôi và bột ngâm tiêu trĩ có tên gọi Thuốc Bác Bắc.
“Để người dân không mua phải thuốc giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, Bệnh viện Trung ương Huế đã đề nghị Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng kịp thời có hướng xử lý đối chứng với đơn vị làm giấy tiếp nhận công bố sản phẩm; yêu cầu đơn vị sản xuất và bán thuốc trên chấm dứt hoạt động”, TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Từ 18 giờ ngày 3-5, TPHCM tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu

Từ 18 giờ hôm nay, 3-5, TPHCM tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa thực sự cấp bách. Nếu có kế hoạch tổ chức trong tuần này thì phải giảm quy mô, giảm số lượng khách mời. Tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim và các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).