Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Giá dầu
Giá dầu thế giới ngày 19-10 đã tăng nhẹ lên mức 58USD/thùng sau khi OPEC công bố sẽ cắt giảm sản lượng. H.Q. (AP)

Hàn Quốc
Trong cuộc gặp với Tổng thống Roh Moo-Hyun ngày 19-10, tân Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon đã đề nghị thôi giữ chức Ngoại trưởng Hàn Quốc để tập trung vào vị trí mới tại LHQ. V.Kh. (AFP)

Thái Lan
Vợ cùng hai trong ba người con của cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra từ London đã trở về Bangkok. Đi cùng bà là những phụ tá tin cẩn của ông Thaksin là Padung Limcharoenrat và Pansak Winyuratn. V.Kh. (AP)

Mỹ
Kết quả cuộc điều tra công bố trên kênh truyền hình NBC News và The Wall Street cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng Cộng hòa đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay. Chỉ có 16% tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, mức thấp nhất kể từ năm 1992. V.Kh. (Reuters)

Afghanistan
Ngày 19-10, một kẻ đánh bom liều chết tấn công một đoàn xe cứu trợ của Anh ở miền Nam, làm 1 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi NATO mở đợt không kích lực lượng Taliban ở khu vực này làm ít nhất 9 dân thường thiệt mạng. H.Ch. (AP)

Italia
Cảnh sát Italia vừa bắt giữ nhóm tội phạm mafia với 36  tên bị tình nghi liên quan đến 40 vụ giết người trong các cuộc chiến băng đảng tại Italia. T.H. (THX)

Nigeria
Ngày 19-10, Tổng thống Nigeria Olusegun Obasanjo đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Ekiti sau khi hội đồng địa phương tại bang này lật đổ thống đốc bang. V.M (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.