Giá gas tăng cao nhất trong 11 năm qua

Hôm qua 31-12, giá CP gas thế giới đã vọt lên ngưỡng 585 USD/tấn, mức giá cao nhất trong 11 năm qua. Các công ty kinh doanh gas tại TPHCM đều bất ngờ trước mức giá mới tăng đột biến này.

Giá gas tăng cao nhất trong 11 năm qua.

Nhiều nguồn tin lý giải rằng, sự nhảy vọt đáng lo ngại của giá gas là do thời tiết lạnh bất thường ở châu Á, nhu cầu tiêu thụ gas tăng vọt tại Trung Quốc, Nhật Bản.

Trước đó một ngày, nhiều hãng gas cũng đã dự báo trước cơn sốt giá gas này nên đã nhích giá bán tăng thêm 500đ/kg. Nhưng sau khi giá gas thế giới chính thức công bố giao dịch trên mạng vào sáng 31-12, các công ty kinh doanh gas tại TPHCM đã đồng loạt điều chỉnh giá bán lẻ.

Giá bán lẻ của Công ty cổ phần Saigon gas, Gia Đình gas, Petro VN gas, Saigon Petro… đều lần lượt vọt lên thêm 916đ/kg, tức tăng thêm 11.000đ/bình 12kg. Lần đầu tiên sau 11 năm, giá gas trong nước lên đến gần 15.000đ/kg, giá bán lẻ dao động từ 176.000-178.000đ/bình/12kg, kể từ ngày 1-1-2006.

Bảy công ty gas ở TPHCM cũng đã kiến nghị lên Bộ Thương mại, Chính phủ đề nghị giảm thuế nhập khẩu gas trong tình hình giá gas thế giới tăng đột biến. Nếu đề nghị này được thực hiện, giá gas trong nước có thể giảm được khoảng 500đ/kg (tức giảm 6.000đ/bình 12kg).

T.Thủy
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH TPHCM dự họp sáng 24-7. ẢNH: VIẾT CHUNG

Phải bảo đảm đầu tư công là vốn “mồi”

Tổng số dự án thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 là dưới 5.000 (đến thời điểm hiện nay khoảng 4.979 dự án), giảm hơn một nửa so với giai đoạn 2016-2020, trong đó thu hồi dứt điểm số vốn ứng trước kế hoạch, hoàn thành các dự án chuyển tiếp, khởi công mới khoảng 2.236 dự án.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế