Gia hạn đình chỉ công tác lần 3 đối với Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ

Ngày 4-10, UBND TP Cần Thơ cho biết đã có quyết định về việc tiếp tục tạm đình chỉ công tác lần thứ 3 đối với ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế thành phố.

Tin liên quan

Gia hạn đình chỉ công tác lần thứ 3 đối với Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ ảnh 1 Một số bị can trong vụ án

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có quyết định tiếp tục tạm đình công tác 90 ngày (từ ngày 2-9 đến 2-12-2021) đối với ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế  TP Cần Thơ.

Nguyên nhân đình chỉ công tác là thực hiện theo quyết định số 114/CSKT-P9 (ngày 1-3-2021) của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc khởi tố bị can đối với ông Chu.

Trước đó, vào tháng 3-2021 và tháng 6-2021, UBND TP Cần Thơ đã có 2 lần ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu cùng lý do trên. Hiện Sở Y tế TP Cần Thơ do ông Phạm Phú Trường Giang làm Phó Giám đốc phụ trách.

Như Báo SGGP đã thông tin, vào đầu tháng 3-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, thực hiện lệnh bắt đối với 11 bị can gồm: bà Bùi Thị Lệ Phi, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ; ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ; cùng lãnh đạo các công ty, đơn vị thẩm định giá vật tư, thiết bị y tế...

Các bị can trên bị khởi tố để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và các sở ngành có liên quan cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến 2 gói thầu mua sắm thiết bị y tế do Sở Y tế TP Cần Thơ làm chủ đầu tư. Cụ thể, 2 gói thầu trên gồm: Hệ thống DSA hai bình diện của Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ (gói thầu số 01) và Trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ (gói thầu số 05).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn