Giá heo tăng mạnh trở lại do lượng heo giảm 1,2 triệu con

SGGP
Trước hiện tượng giá heo tăng nhanh trở lại, ngày 18-7, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết nguyên nhân là do đàn heo trên cả nước đang giảm. 

Giá heo tăng đã làm tình hình chăn nuôi ấm hơn

Giá heo tăng đã làm tình hình chăn nuôi ấm hơn

Theo tổng hợp sơ bộ từ các địa phương, trong 6 tháng đầu năm tổng đàn heo đã giảm 1,2 triệu con. Hiện tổng đàn heo của cả nước còn khoảng 27,2 triệu con và vẫn đảm bảo đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước. Với giá heo hơi hiện nay đã tăng lên mức 38.000 - 40.000 đồng/kg, ông Hoàng Thanh Vân cho rằng là mức tăng cao so với cách đây 1 tháng nhưng bằng mức bình thường mọi năm.
Theo tính toán của Cục Chăn nuôi, mỗi tháng cả nước tiêu thụ khoảng 300.000 tấn thịt heo. Giá heo hơi có thể tăng lên mức 45.000 đồng/kg song đề nghị người chăn nuôi và các doanh nghiệp cần phải cảnh giác với hiện tượng giá tăng cao bất thường. Bởi giá tăng ở một số nơi chỉ là do thiếu nguồn cung cục bộ song xét tổng thể thì thị trường không bị thiếu. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế