Gia Lai: Bệnh nhân 1.696 tái dương tính SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện

SGGPO
7 ngày sau khi đủ điều kiện xuất viện, bệnh nhân 1.696 đã tái dương tính trở lại với SARS-CoV-2. UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo đưa bệnh nhân này đi cách ly trở lại, đồng thời tạm dừng cho xuất viện đối với các ca bệnh đã đủ điều kiện xuất viện.

Tin liên quan

Gia Lai: Bệnh nhân 1.696 tái dương tính SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện ảnh 1 Lực lượng chống dịch Covid-19 của tỉnh Gia Lai hoạt động xuyên đêm

Ngày 28-2, UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện cho biết, đến ngày 27-2, trên địa bàn đã ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân mang mã số 1.696 (tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Đây là bệnh nhân đã được ngành chức năng tỉnh điều trị SARS-CoV-2 thành công và đã đủ điều kiện cho xuất viện vào ngày 21-2.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo UBND thị xã Ayun Pa và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa triển khai lực lượng đưa bệnh nhân 1.696 cùng chồng và con bệnh nhân trên đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để cách ly, theo dõi và điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng giao Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa khảo sát tình hình, thông tin dịch tễ để tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với khu phố, cụm dân cư xung quanh và nhà bệnh nhân 1.696 trên cơ sở đề nghị của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; chỉ đạo triển khai lực lượng để phong tỏa địa bàn, khẩn trương khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1, thực hiện cách ly tại nhà với F2.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Dã chiến tỉnh tiếp nhận, cách ly và điều trị đối với trường hợp trên, đồng thời tạm dừng cho xuất viện đối với các ca bệnh đã đủ điều kiện cho xuất viện cho đến khi có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã thành phố chỉ đạo lực lượng theo dõi, giám sát nghiêm việc thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp mắc Covid-19 đã được xuất viện, tuyệt đối không để tiếp xúc với nhiều người. Bên cạnh đó, cử cán bộ y tế giám sát, kiểm tra thân nhiệt tại nhà 2 ngày/lần, nếu thân nhiệt cao hơn 38°C ở 2 lần đo liên tiếp hoặc có dấu hiệu bất thường khác thì phải đưa đi ngay các cơ sở y tế để theo dõi.   

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.