Gia Lai: Cách ly 4 người đi cùng xe khách với bệnh nhân mắc Covid-19

SGGPO

Ngày 29-7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, Trung tâm y tế huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) tiến hành cách ly 4 người có tiếp xúc gần (đi chung xe) với nữ sinh H. T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), người được xác định mắc Covid-19.

Tin liên quan

4 người này là T.T.T.T (22 tuổi), T.T.T.P (23 tuổi), T.V.T (36 tuổi) và L.T.P (22 tuổi, cùng trú xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Vào ngày 26-7, những người nói trên lên xe khách Quốc Trung từ Đà Nẵng về huyện Đắk Đoa. Chuyến xe này còn có nữ sinh viên H.T.Y.N. Đến hôm nay, khi biết tin bệnh nhân H.T.Y.N. nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã đưa 4 người trên đi cách ly. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu 21 người tiếp xúc gần với  4 người nói trên tự cách ly tại nhà.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc