Gia Lai: Cách ly 4 người đi cùng xe khách với bệnh nhân mắc Covid-19

SGGPO

Ngày 29-7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, Trung tâm y tế huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) tiến hành cách ly 4 người có tiếp xúc gần (đi chung xe) với nữ sinh H. T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), người được xác định mắc Covid-19.

Tin liên quan

4 người này là T.T.T.T (22 tuổi), T.T.T.P (23 tuổi), T.V.T (36 tuổi) và L.T.P (22 tuổi, cùng trú xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Vào ngày 26-7, những người nói trên lên xe khách Quốc Trung từ Đà Nẵng về huyện Đắk Đoa. Chuyến xe này còn có nữ sinh viên H.T.Y.N. Đến hôm nay, khi biết tin bệnh nhân H.T.Y.N. nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã đưa 4 người trên đi cách ly. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu 21 người tiếp xúc gần với  4 người nói trên tự cách ly tại nhà.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc