Gia Lai: Cách ly 4 người đi cùng xe khách với bệnh nhân mắc Covid-19

SGGPO

Ngày 29-7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, Trung tâm y tế huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) tiến hành cách ly 4 người có tiếp xúc gần (đi chung xe) với nữ sinh H. T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), người được xác định mắc Covid-19.

Tin liên quan

4 người này là T.T.T.T (22 tuổi), T.T.T.P (23 tuổi), T.V.T (36 tuổi) và L.T.P (22 tuổi, cùng trú xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Vào ngày 26-7, những người nói trên lên xe khách Quốc Trung từ Đà Nẵng về huyện Đắk Đoa. Chuyến xe này còn có nữ sinh viên H.T.Y.N. Đến hôm nay, khi biết tin bệnh nhân H.T.Y.N. nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã đưa 4 người trên đi cách ly. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu 21 người tiếp xúc gần với  4 người nói trên tự cách ly tại nhà.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc