Giá nhà Hồng Công đắt nhất thế giới

Theo thăm dò của Công ty Demography có trụ sở tại Mỹ, giá nhà tại Hồng Công (Trung Quốc) ở mức cao nhất.

Giá nhà tại đây cao gấp 11 lần mức lương trung bình, vượt cả London, New York và nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Giá một căn nhà trung bình tại Hồng Công trong quý 3-2010 là 2,58 triệu dollar Hồng Công (gần 340.000 USD) trong khi lương trung bình tại đây là 225.400 dollar Hồng Công.

Theo AFP, cuộc thăm dò tiến hành tại 325 thành phố ở Australia, Canada, Hồng Công (Trung Quốc) Ireland, New Zealand, Anh và Mỹ. Xếp tiếp theo là Sydney, Vancouver và Melbourne. Giá nhà “dễ thở” nhất là tại thành phố Saginaw thuộc bang Michigan, Mỹ với 61.400 USD.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.