Giả nhà sư đi gây quỹ từ thiện

(SGGP).- Trưa 16-6, Công an xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhận được tin báo có 2 nhà sư đi bán nhang gây quỹ từ thiện nhưng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Hai người này tự xưng nhà sư ở chùa V.B. (xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) đi bán nhang để gây quỹ từ thiện nuôi các cháu nhỏ bị chất độc màu da cam, với giá 30.000 đồng/bó nhang.

Công an xã Quỳnh Long đã phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An liên hệ với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang và được biết, các nhà chùa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và GHPGVN tỉnh Tiền Giang không có chủ trương đi bán nhang gây quỹ từ thiện. Sau đó, 2 người này được xác định không phải nhà sư, danh tính được làm rõ là Văn Công Trường (37 tuổi) và Nguyễn Văn Tài (33 tuổi, cùng trú xã Bình Đông, thị xã Gò Công, Tiền Giang). Ngoài “giấy giới thiệu” của chùa V.B., kiểm tra hành lý của Trường và Tài phát hiện một số giấy tờ giả danh chùa Diệc (Nghệ An), chùa Phước Quang (Tiền Giang) …

Duy Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các con bạc tại hiện trường

Phá trường gà với hàng trăm con bạc ở quận 6

Một sòng bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền quy tụ hàng trăm người tham gia ở khu đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM vừa được Công an TPHCM triệt phá vào chiều ngày 25-9.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án