Gia tăng căng thẳng Nga - Mỹ

SGGP
Ngày 5-9, hãng Tass dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, đối đầu và căng thẳng trong các quan hệ giữa Nga và Mỹ đang tăng lên. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ông Lavrov cho biết: “Mỹ đã khởi xướng động thái của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hướng đến các đường biên giới của chúng tôi, không đơn thuần thông qua tiếp nhận các thành viên mới từ các nước láng giềng của Nga, mà còn dưới dạng triển khai cơ sở vật chất quân sự dọc biên giới của chúng tôi”.

Ngoại trưởng Nga nói thêm, Washington đang sử dụng đồng USD làm công cụ gây sức ép, sử dụng đồng USD làm công cụ khi “Mỹ muốn trừng phạt bất cứ ai”. Ông Lavrov lưu ý, Mỹ không chỉ làm vậy với quốc gia họ muốn trừng phạt mà còn với mọi quốc gia khác có quan hệ với nước đó.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.