Giá tour du lịch nước ngoài tăng nhẹ

Ghi nhanh ngày 26-10 từ một số doanh nghiệp (DN) lữ hành trên địa bàn TPHCM, tỷ giá USD tăng mạnh đã tác động trực tiếp đến chi phí tổ chức các tour outbound (du lịch nước ngoài). 

Theo ông Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty Golden Smile Travel, biên độ lợi nhuận của DN du lịch rất thấp. Các tour khách chốt sớm cách nay vài tháng tạm tính theo giá USD niêm yết của ngân hàng tại thời điểm bán, do vậy giá USD hiện tăng cao khiến DN phải bù lỗ. Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch quốc tế Vinagroup, cho biết, các đoàn khách lớn, tour có giá trị cao sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chi phí tổ chức tour. Trường hợp tỷ giá tiếp tục tăng, DN sẽ có phương án. Chẳng hạn, với tour đoàn, DN ấn định tỷ giá tương đương khi ký hợp đồng; tỷ giá tăng sẽ phụ thu, tỷ giá giảm sẽ giảm giá cho khách. “Riêng khách lẻ chúng tôi chưa có giải pháp vì giá tour tính bằng tiền Việt và bán ra sớm từ 3-6 tháng trước”, ông Vũ nói. 

Thông tin từ doanh nghiệp, tour xuất ngoại từ nay đến cuối năm và dịp năm mới 2023 khá nhộn nhịp. Bà Nguyễn Xuân Vy, Giám đốc kinh doanh Công ty Du lịch Triều Hảo, chia sẻ, công ty vừa điều chỉnh tăng giá tour nước ngoài khoảng 2%. Một số hãng lữ hành thừa nhận, sẽ tăng giá nhẹ (từ 2- 5%) với các tour du lịch nước ngoài, dự tính từ tháng 11. Ước tính của một doanh nghiệp lữ hành, 1 tour đoàn có chi phí 10.000USD, công ty phải bù tỷ giá chênh lệch gần 15 triệu đồng. Đoàn càng lớn, chi phí dịch vụ càng cao thì doanh nghiệp càng lỗ. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.