Giá trị tôm khô xuất khẩu sang Hàn Quốc tăng 194%

SGGP
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang Hàn Quốc từ đầu năm đến nay tăng trưởng dương và dự kiến cả năm tăng khoảng 5% so năm 2019.

Hàn Quốc hiện là thị trường nhập khẩu lớn thứ 5 của tôm Việt Nam, chiếm 10,7% tổng giá trị XK tôm Việt Nam ra thế giới. Tính lũy kế từ đầu năm đến ngày 15-7, XK tôm Việt Nam sang Hàn Quốc đạt trên 179 triệu USD, tăng 5,8% so với cùng kỳ. Hàn Quốc nhập khẩu nhiều nhất là tôm chân trắng Việt Nam (83% trong cơ cấu XK tôm từ Việt Nam), tuy vậy, giá trị XK tôm sú lại tăng mạnh hơn 24,8%; tôm sú chế biến tăng gần 62%. Riêng tôm khô tăng mạnh nhất với 194% trong tổng sản phẩm tôm chế biến XK sang Hàn Quốc.

Việt Nam được miễn thuế tôm nhập khẩu vào Hàn Quốc hạn ngạch 10.000 tấn/năm (đến 2020 là 15.000 tấn/năm), nhưng hiện tại chỉ mới XK được 2.500 tấn/năm. Để tận dụng ưu đãi mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) mang lại, VASEP lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động tiếp cận thông tin về VKFTA để lựa chọn các ưu đãi phù hợp với điều kiện doanh nghiệp.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />