Giá USD tăng vọt

(SGGP).– Chiều 2-11, giá USD trên thị trường tự do liên tục bị các điểm thu đổi đẩy lên cao. Tại cửa hàng kim hoàn góc ngã tư Nguyễn Duy Dương – An Dương Vương (quận 5), 1 USD có giá 21.000 đồng. Tương tự, các điểm thu đổi ngoại tệ ở khu vực chợ Bến Thành (quận 1) và chợ Bàn Cờ (quận 3) cũng phổ biến ở mức 20.800 đồng/USD (thu vào) và chạm mức 21.000 đồng/USD (bán ra).

Theo một số nhà đầu tư có giao dịch USD, sở dĩ giá USD tăng mạnh là do cùng ngày một số ngân hàng thương mại mua USD với giá rất khá cao (trong đó có một số giao dịch ở mức 20.500 đồng/USD), nên đã gián tiếp đẩy giá USD trên thị trường tăng mạnh.

M.Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế