Giá vàng cuối tuần ổn định

(SGGP).- Sau những phiên biến động trong tuần, giá vàng ngày cuối tuần đã đi vào ổn định. Trong buổi sáng 25-8, vàng SJC niêm yết tại thị trường TPHCM ở mức 44,05 triệu đồng/lượng mua vào và 44,25 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm tại Hà Nội, giao dịch vàng SJC ở mức 44,13 triệu đồng/lượng mua vào và 44,25 triệu đồng/lượng bán ra. Đến 15 giờ, giá vàng vẫn giữ giá trên.

Như vậy, so với ngày trước đó, giá vàng SJC ngày 25-8 vẫn tăng 50.000 đồng/lượng, tuy nhiên vẫn thấp hơn gần 600.000 đồng/lượng so với đỉnh điểm giá trong tháng được thiết lập vào ngày thứ năm ở mức 44,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tại phiên giao dịch đêm qua tại New York sau 7 phiên tăng giá liên tục trước đó đã giảm nhẹ 0,4 USD/ounce, dừng ở mức 1.671,7 USD/ounce.

Ghi nhận tại các cửa hàng kim hoàn tư nhân ở khu vực chợ Bàn Cờ quận 3, chợ Bà Chiểu quận Bình Thạnh và khu vực quận 1 ngày 25-8 cho thấy, số lượng người đi mua vàng rất ít nhưng số người bán ra khá nhiều.

Một chủ tiệm vàng gần chợ Bàn Cờ quận 3 cho biết, người dân nghe nói sắp tới giá vàng sẽ ổn định nên những người mua trong tuần trước ở mức giá khoảng 42 triệu đồng/lượng đã bán ra kiếm lời. Một số khách hàng mới mua vàng ở Ngân hàng ACB ở mức giá gần 44 triệu đồng/lượng cũng mang ra đây bán vì sợ giá vàng sắp tới sẽ xuống nên bán cắt lỗ.

Công ty SJC cũng cho biết 2 ngày qua giao dịch vàng đã chậm lại khá nhiều, trong đó nhu cầu mua cũng không nhiều so với những ngày trước.

Nh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng xem xe tại cửa hàng sáng 4-12

Sôi động thị trường ô tô cuối năm

Ngày 4-12, ghi nhận nhanh tại một số cửa hàng kinh doanh ô tô tại TPHCM khá nhộn nhịp, khác hẳn khoảng thời gian trầm lắng trước đó vì tác động của dịch Covid-19.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế