Giá vàng SJC tăng mạnh cuối tuần

(SGGP).– Ngược với phiên giảm giá của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC trong nước ngày 2-3 đã tăng 300.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Vào khoảng 9 giờ 30, giá vàng SJC tại thị trường TPHCM được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức là 43,6 triệu đồng/lượng mua vào và 43,8 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý giao dịch vàng SJC khoảng 43,6 triệu đồng/lượng mua vào và 43,85 triệu đồng/lượng bán ra. Đến cuối giờ chiều, giá vàng SJC đã được Công ty SJC điều chỉnh giảm nhưng vẫn còn ở mức 43,5 triệu đồng/lượng mua vào và 43,7 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng hiện đang ở khoảng 1.572 USD/ounce, tương đương khoảng 40,3 triệu đồng/lượng sau khi quy đổi. Do giá vàng SJC đi ngược với giá thế giới nên chênh lệch giữa giá vàng SJC và giá vàng thế giới đã bị kéo giãn ra 3,2 triệu đồng/lượng so với những ngày trước đó khoảng 2,4 triệu đồng/lượng. Các công ty kim hoàn lớn cho biết, đầu tuần sợ giá vàng giảm nên người dân ồ ạt đi bán, tuy nhiên khi giá vàng SJC xuống ở mức thấp, sát mốc 43 triệu đồng/lượng thì người dân lại mua vào trở lại nên giá vàng trong nước vẫn giữ ở mức cao.

N. NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế