Giá vàng SJC vẫn cao hơn thế giới 7,4 triệu đồng/lượng

SGGP
Thông thường, thời điểm gần ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng trong nước tăng do người dân hay đi mua vàng lấy hên, nhưng giá vàng SJC ngày 18-2 (mùng 7 Tết) tiếp tục giảm thêm 400.000 đồng/lượng so với hôm trước. 

Ghi nhận giá vàng vào khoảng 17 giờ ngày 18-2 tại TPHCM, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 56,05 triệu đồng/lượng mua vào và 56,5 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua và 400.000 đồng/lượng chiều bán. Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 56 đồng/lượng mua vào và 56,55 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 350.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay trong ngày 18-2 (giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.778,3 USD/ounce, giảm thêm 19 USD/ounce so với hôm trước. Mức giá quy đổi tương đương khoảng 49,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước giảm ít hơn so với giá vàng thế giới và vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới đến gần 7,4 triệu đồng/lượng.

* Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-2 đã giảm 7 điểm ngay đầu phiên do nhà đầu tư chốt lời lấy lộc đầu năm. Thế nhưng, đến phiên ATC (giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định đóng cửa), thị trường bất ngờ tăng mạnh kéo VN-Index tăng gần 19 điểm khi chốt phiên. Khối ngoại tiếp tục mua ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,6 điểm (1,61%) lên 1.174,38 điểm với 277 mã tăng, 166 mã giảm và 55 mã đứng giá. 

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,39 điểm (0,17%) lên 230.96 điểm với 99 mã tăng, 90 mã giảm và 62 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường cao hơn phiên trước với tổng khối lượng giao dịch đạt 796 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt 18.156 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.268 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng

Tăng trưởng tín dụng thường khá thấp trong những tháng đầu năm, thậm chí có thể tăng trưởng âm với những năm tín dụng tăng quá mạnh trong tháng 12 năm liền trước đó. Mới đây, một số ngân hàng thương mại đã được Ngân hàng Nhà nước cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng, có nguồn tiền dồi dào nên đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế