Giải thưởng Âm nhạc 2006

Giải A duy nhất cho ca khúc thiếu nhi “Con còng gió”

Ngày 10-1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2006 cho các tác phẩm xuất sắc nhất với giải A- duy nhất được trao tặng cho tác phẩm “Con còng gió”, tác giả Phạm Quang Trung.

Theo đánh giá của Hội đồng năm 2006, các tác phẩm năm nay nếu xét về thể loại thì khá phong phú song không dồi dào về số lượng và chất lượng như những năm trước.

Chính vì vậy, phần ca khúc không có giải nhất, có 3 giải nhì là: “Lời ru cao nguyên” của Đặng Hữu Phúc, “Chợ tình Sa Pa” của Phan Long, “Trở về đồi cỏ cháy” của Đình Nghĩ; ngoài ra, có 6 giải ba và 14 giải khuyến khích. Với ca khúc thiếu nhi: có 1 giải nhất “Con còng gió” của Phạm Quang Trung; 1 giải nhì “Bay lên cùng dáng rồng” của Nguyễn Hải và 2 giải ba. Đối với giao hưởng: không có giải A; hai giải B: “Một thời và mãi mãi” - âm nhạc cho kịch múa của Doãn Nho - Doãn Nguyên, “Tiếng hát sông Hương”- Suite conertante của Hoàng Dương và một giải C: “Đêm Hồ Gươm” của Ngô Quốc Tính. Hòa tấu thính phòng: không có giải A; 1 giải B: “Vũ khúc chim sáo”- tứ tấu kèn đồng của Lê Quang Vũ và 6 giải khuyến khích.

V.X.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.