Giải cứu 2 con bạc bị bắt giữ tại Campuchia

(SGGP).- Ngày 2-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45B) Bộ Công an phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Tây Ninh, Long An và Công an tỉnh Svay Riêng, giải cứu 2 con bạc đang bị giam tại Ba Vét, tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia là Trần Thị Diệu (SN 1962, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) và Phạm Công Chiến (SN 1960, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Diệu và Chiến cùng hàng chục con bạc bị Phan Thị Kim Oanh và đồng bọn giam giữ tại nhiều địa điểm khác nhau trên đất Campuchia và bị đánh đập, hành hạ để đòi thân nhân mang tiền đến chuộc mạng.

Trước đó, ngày 20-7, C45B đã giải cứu được hai con bạc khác là Trương Toàn (SN 1986, ngụ quận 10, TPHCM) và Nguyễn Minh Tân (SN 1992, ngụ tỉnh Bến Tre) khi cả hai cũng bị giam tại Ba Vét. Đây là hai con bạc đã bị các chủ sổ chặt ngón tay vào ngày 9-7, gửi về gia đình để làm áp lực, đòi nợ.

Ngày 2-8, C45B đã bắt giữ Phan Thị Kim Oanh. Đối chiếu với hồ sơ trinh sát, C45B đã có đủ chứng cứ triệu tập các chủ sổ Cao Văn Vũ (SN 1976), Nguyễn Hoàng Nam (SN 1980), Lê Thị Rạng (SN 1979), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (SN 1976, đều ngụ tại Tây Ninh)… về các hành vi cho vay lãi nặng, bắt giữ con bạc để đòi tiền chuộc tại các casino bên Campuchia.

Trước đó, ngày 29-7, C45B đã bắt, khám xét khẩn cấp đối với Lê Trường An và Trịnh Xuân Sơn (SN, 1989, ngụ tại tỉnh Thái Bình), về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” do đã bắt giữ anh Nguyễn Thế Vinh.

Được biết, vào những ngày cuối tuần, có hàng ngàn người Việt Nam (chủ yếu ở TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh, Long An…) sang Campuchia đánh bạc. Nhiều người thua bạc, nợ chồng chất phải bán nhà cửa, chủ bạc về Việt Nam xiết nợ; khi không có tiền chuộc, nhiều con bạc bị giam giữ, tra tấn và chặt ngón tay gửi về gia đình đòi tiền…

Nhằm có cơ hội giải cứu kịp thời những nạn nhân đang bị giam giữ, nạn nhân, thân nhân người bị hại trong những trường hợp tương tự hãy liên hệ với Phòng 4, C45B qua số 06936844 hoặc số 0903813540. 

M.HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.