Giải cứu an toàn năm người trong căn nhà cháy

(SGGPO).- Vào khoảng 4h ngày 3-1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà hai tầng tại địa chỉ 747, đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM, năm người trong gia đình may mắn thoát nạn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên một số người dân phát hiện căn nhà hai tầng trên bốc khói ngùn ngụt, cửa căn nhà vẫn đóng kín. Ngay lập tức mọi người hô hoán thông báo cho mọi người bên trong nhà. Nghe tiếng kêu la, những người bên trong căn nhà bị cháy mới choàng tỉnh, tháo chạy ra cửa phía sau trên tầng hai và xuống bằng chiếc thang mà một số người dân mang tới để giải cứu. Năm người (trong đó có hai em nhỏ) lần lượt được giải cứu an toàn trước khi ngọn lửa ập đến.

Căn nhà hai tầng, nơi xảy ra vụ cháy

Nhận được tin báo, công an Phòng cháy chữa cháy công an quận Bình Tân điều động bốn xe cứu hỏa đến khống chế không cho đám cháy lan rộng. Khoảng 20 phút sau, vụ hỏa họa được dập tắt hoàn toàn.

Hiện trường căn nhà xảy ra vụ cháy

Hiện chưa rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra nhưng toàn độ đồ đạc tại cửa hàng đồ chơi trẻ em nằm ở tầng trệt đã bị thiêu rụi, trên tầng hai, lửa cũng làm cháy sém, hư hỏng nhiều vật dụng khác.

Nguyễn Bình

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Khó phát triển giao thông thủy nội địa, tại sao?

Khi hệ thống đường thủy trên địa bàn TPHCM phát triển, áp lực giao thông đường bộ hiện đang quá tải sẽ được san sẻ. Thế nhưng, đến nay giao thông đường thủy vẫn chưa phát triển tương xứng vì nhiều lý do.

Quy hoạch kiến trúc

Hệ số điều chỉnh giá đất dự án Trường THCS Thới Tam Thôn 1

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng Trường THCS Thới Tam Thôn 1 (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 20,043 đến 29,978; đất nông nghiệp từ 11,292 đến 13,069.

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.