Giải cứu học sinh khuyết tật bị lừa khỏi “động” mại dâm

SGGPO
Cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ các đối tượng đã dụ dỗ, ép cháu S. bán dâm và giải cứu, đưa cháu trở về với gia đình an toàn. 

Ngày 23-5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cám ơn của gia đình bà L.T.B, ở xã Quảng Lưu., huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa về việc Công an Thanh Hóa đã tìm và giải cứu con gái bà thoát khỏi động mại dâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong thư bà B cho biết, ngày 4-5-2017, con gái bà là cháu M.T.S bỏ nhà đi đâu không rõ tung tích. Gia đình và chính quyền địa phương đã chia nhau tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn bặt vô âm tín. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, nên gia đình đã báo với cơ quan công an giải quyết.

Lực lượng công an bàn giao cháu S. cho gia đình.
Sau khi nhận được tin báo của gia đình bà B., Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Quảng Xương điều tra, xác minh và truy tìm cháu S.

Đến ngày 10-5, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng công an đã phát hiện cháu S đang bị ép bán dâm tại một động mại dâm ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Công an Nghệ An tiến hành bắt giữ các đối tượng đã dụ dỗ, ép cháu S. bán dâm và giải cứu, đưa cháu trở về với gia đình an toàn. 

Được biết cháu S. là người khuyết tật, hiện đang là học sinh lớp 9, ở một trường THCS xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương.

Cảm kích trước tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an, bà L.T.B đã viết thư gửi Giám đốc Công an Thanh Hóa để bày tỏ lòng biết ơn vì đã truy tìm và đưa con gái của bà về với gia đình.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.