Giải cứu học sinh khuyết tật bị lừa khỏi “động” mại dâm

SGGPO
Cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ các đối tượng đã dụ dỗ, ép cháu S. bán dâm và giải cứu, đưa cháu trở về với gia đình an toàn. 

Ngày 23-5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cám ơn của gia đình bà L.T.B, ở xã Quảng Lưu., huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa về việc Công an Thanh Hóa đã tìm và giải cứu con gái bà thoát khỏi động mại dâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong thư bà B cho biết, ngày 4-5-2017, con gái bà là cháu M.T.S bỏ nhà đi đâu không rõ tung tích. Gia đình và chính quyền địa phương đã chia nhau tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn bặt vô âm tín. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, nên gia đình đã báo với cơ quan công an giải quyết.

Lực lượng công an bàn giao cháu S. cho gia đình.
Sau khi nhận được tin báo của gia đình bà B., Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Quảng Xương điều tra, xác minh và truy tìm cháu S.

Đến ngày 10-5, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng công an đã phát hiện cháu S đang bị ép bán dâm tại một động mại dâm ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Công an Nghệ An tiến hành bắt giữ các đối tượng đã dụ dỗ, ép cháu S. bán dâm và giải cứu, đưa cháu trở về với gia đình an toàn. 

Được biết cháu S. là người khuyết tật, hiện đang là học sinh lớp 9, ở một trường THCS xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương.

Cảm kích trước tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an, bà L.T.B đã viết thư gửi Giám đốc Công an Thanh Hóa để bày tỏ lòng biết ơn vì đã truy tìm và đưa con gái của bà về với gia đình.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.