Giải Emmy 2008: “John Adams” thắng lớn

Lễ trao giải Emmy, còn gọi là giải “Oscar của truyền hình” vừa diễn ra tại nhà hát Nokia, thành phố Los Angeles sáng nay (giờ VN, tối 21-9 giờ Mỹ).

Gây ấn tượng nhất trong lễ trao giải là bộ phim lịch sử ngắn về vị tổng thống thứ 2 của Mỹ “Johns Adam” đã đoạt đến 11 giải. Trước đó, bộ phim đã gây chú ý với 23 đề cử ở các hạng mục.

Cảnh trong phim “Johns Adam”.

Phim truyền hình của HBO “Recount” đoạt giải “Kịch bản hay nhất”.

Phim “Mad Men” đoạt giải “Phim truyền hình chính kịch xuất sắc nhất”.

Giải “Nam diễn viên chính truyền hình xuất sắc nhất” thuộc về Alec Badwin trong phim “30 Rock”.

Diễn viên Alec Baldwin lên sân khấu nhận giải.

Giải "Nam diễn viên chính truyền hình xuất sắc nhất" dành cho thể loại hài thuộc về diễn viên Bryan Cranston trong "Breaking Bad".

Tina Fey đoạt giải "Nữ diễn viên chính truyền hình xuất sắc nhất" dành cho thể loại hài trong phim "30 Rock". Nam diễn viên Jeff Probst trong chương trình truyền hình "Survivor" đoạt giải "Người dẫn chương trình xuất sắc nhất".

Tina Fey và Jeff Probst

Nam diễn viên Jeremy Piven lập kỷ lục lần thứ 3 liên tiếp đoạt giải “Nam diễn phụ xuất sắc nhất” dành cho thể loại hài với phim “Entourage”.

Diễn viên Jeremy Piven với chiếc cúp trong tay.

Nam diễn viên Zeljko Ivanek trong phim "Damages" đoạt giải "Nam diễn viên phụ truyền hình xuất sắc nhất".

Dianne Wiest đoạt giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" trong phim "In Treatment". Và diễn viên Jean Smart đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” danh cho thể loại hài trong phim “Samantha Who?”.

Sau đây là một số hình ảnh trước khi trao giải.

5 người dẫn chương trình truyền hình được vào danh sách đề cử công bố ngày 13-9.

 

Nữ diễn viên Brooke Shields đang khoe sắc với trang phục của nhà thiết kế Badgley Mischka.

Nữ diễn viên Heldi Klum, người chủ trì chương trình Project Runway.

Nữ diễn viên Mariska Hargitay trong trang phục của Carolina Herrera, nữ trang của Fred Leighton và giày của Jimmy Choo.

Nữ diễn viên Christina Applegate trong chiếc đầm của Reem Acra, đôi bông tai kim cương của Lorraine Schwartz và giày của Jimmy Choo.

P.N. & B.N (theo CNN, People, Emmys)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.