TPHCM kiểm tra 4 công trình trọng điểm

Giải quyết vướng mắc của nhà đầu tư

Ngày 7-2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cùng lãnh đạo các sở, ban ngành TPHCM đi kiểm tra tiến độ xây dựng 4 công trình trọng điểm của TPHCM, đó là cầu Phú Mỹ, Trạm xử lý nước thải kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, đại lộ Đông-Tây, cầu Thủ Thiêm.

Tới thăm công trình xây dựng cầu Phú Mỹ, đồng chí Nguyễn Văn Đua đề nghị quận 7 và UBND TP giải quyết dứt điểm một số vướng mắc của nhà đầu tư, đồng thời yêu cầu nhà thầu nước ngoài công khai cho người dân ở địa phương biết thời gian thi công, việc xử lý ô nhiễm (tiếng ồn, khói bụi) để nhân dân giám sát.

Đối với 7 hầm ga thi công không đúng tiến độ thời gian, đồng chí Nguyễn Văn Đua đề nghị nhà thầu N.E.S (Nhật Bản) cần làm rõ trách nhiệm, nhanh chóng khắc phục để không gây ách tắc giao thông và khó khăn trong việc làm ăn của bà con TP.

Đồng chí yêu cầu Sở GTCC TP sớm làm việc với phía đối tác nước ngoài nhằm giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong quá trình xây dựng Trạm xử lý nước thải kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, đồng thời chỉ đạo UBND quận Bình Thạnh cùng các đơn vị chức năng có chính sách hỗ trợ di dời phù hợp và bố trị nơi tái định cư cho 33 hộ dân trong dự án cầu Thủ Thiêm. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn