Theo đó, trong số 6.000 tỷ đồng sử dụng cho nguồn hàng dự trữ, phần lớn ưu tiên cho trữ lượng các nhóm hàng bình ổn thị trường gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản. Còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản tết.
Song song đó, Saigon Co.op cũng tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa trong giai đoạn kinh doanh cao điểm này, đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm thời vụ tết.
Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart cho biết, trước đó, Saigon Co.op đã làm việc với các doanh nghiệp, nhà cung cấp để lên kế hoạch sản xuất nhằm tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 – 3 lần. Việc tăng cường nguồn hàng dự trữ sớm giúp Saigon Co.op chủ động giữ và giảm giá trong giai đoạn cao điểm mua sắm của người dân dịp cuối năm.
Không chỉ vậy, để góp phần chia sẻ khó khăn với người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Saigon Co.op thực hiện chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hơn 1.000 sản phẩm tết. Đặc biệt, trong khoảng thời gian 10 ngày cận tết, nhóm hàng hoá tết còn có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn để giảm áp lực mua sắm cho người dân.
Được biết, hiện tại, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã bắt đầu khởi động giai đoạn kinh doanh cao điểm tết và tổ chức giảm giá khuyến mãi 8 tuần liên tục đối với các ngành hàng đồ dùng, may mặc, hóa phẩm, thực phẩm công nghệ… để kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh người dân đang thắt chặt chi tiêu.