Giao dịch chứng khoán: Cần minh bạch để chống giao dịch nội gián

Giao dịch chứng khoán: Cần minh bạch để chống giao dịch nội gián
Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) vừa có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nâng cao tính công khai, minh bạch của các trung tâm giao dịch chứng khoán (TTGDCK) Hà Nội và TPHCM, bởi mô hình hoạt động hiện nay đang tạo cho giao dịch nội gián phát triển.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng thư ký VAFI, theo quy định, các công ty niêm yết và đăng ký giao dịch không được công bố thông tin rộng rãi trong cùng một thời điểm, mà phải gửi thông tin cho TTGDCK.

Điều này đã dẫn đến việc các trung tâm này được hưởng đặc quyền sở hữu thông tin trước và sau đó mới công bố. Cơ chế này đã tạo mảnh đất màu mỡ cho giao dịch nội gián phát triển. Do đó, theo ông Hải, cần cho phép các doanh nghiệp công bố thông tin gửi đồng thời cho TTGDCK và các cơ quan thông tin đại chúng.
H.MY

Hoạt động của Sacombank được đánh giá cao

Chiều 18-1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND TPHCM đã làm việc với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) về hoạt động năm 2006 và nhiệm vụ năm 2007.

Năm 2006 Sacombank đã nhanh chóng đưa vào hoạt động các công ty kiều hối, chứng khoán, cho thuê tài chính và đặc biệt đây là ngân hàng đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán. Các chỉ tiêu tài chính chủ yếu của Sacombank đều vượt kế hoạch và tăng rất mạnh so với năm 2005.

Ban KT-NS HĐNDTP và Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TPHCM có mặt tại buổi làm việc đã đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của Sacombank.
A.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế