Giáo dục học sinh bảo vệ môi trường từ sân chơi “Vui tới trường”

Chương trình “Vui tới trường - Joy schools” được Mondelez Kinh Đô Việt Nam tổ chức hàng năm với mục tiêu mang đến các chương trình giáo dục về sự phát triển bền vững cho các em học sinh.

Giáo dục học sinh bảo vệ môi trường từ sân chơi “Vui tới trường”

Năm nay, chương trình đã được tổ chức tại hai trường tiểu học Trần Quốc Toản và Bình Thuận, tỉnh Bình Dương, với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh và sẽ được tiếp tục tại hai Trường tiểu học Cẩm Xá và Phùng Chí Kiên, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vào cuối tháng 12-2020, dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 1,300 em học sinh nơi đây.

Với chủ đề “Sống Xanh - Go Green”, Mondelez Kinh Đô đã tạo ra không gian vui chơi sôi động với nhiều hoạt động thú vị. Các em học sinh được hướng dẫn về tầm quan trọng của việc giảm thiểu và phân loại rác thải, nâng cao nhận thức về nguy cơ gia tăng của rác thải nhựa tại Việt Nam. 

Được biết, với các hoạt động trách nhiệm xã hội mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng và có đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam, tập thể Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã được trao tặng Giải thưởng Doanh nghiệp có công tác Trách nhiệm Xã hội nổi bật của Hiệp Hội Thương Mại Hoa Kỳ (Amcham) trong 3 năm liên tiếp (2018, 2019, 2020).

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM chuyển đổi hơn 901ha đất lúa

Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, trên cơ sở đề xuất của UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, sở vừa có văn bản báo cáo UBND TPHCM trình HĐND TPHCM thông qua danh mục dự án thu hồi đất, dự án chuyển mục đích đất trồng lúa trên địa bàn thành phố.