Giao lưu điển hình học tập làm theo Bác

SGGP
Ngày 8-6, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019. 

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiêu biểu đã trao đổi và chia sẻ những việc làm bình dị mà cao quý, những cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là câu chuyện cổ tích từ mái ấm Tín Thác (xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) do soeur Nguyễn Thị Hường sáng lập, nơi gần 10 năm qua mở rộng cửa đón nhận, cưu mang và nuôi dưỡng 107 đứa trẻ bị bỏ rơi.

Câu chuyện “mỗi ngày làm một việc tốt” nơi vùng biên Tổ quốc của chàng trai người H’Lăng, Trung úy A Hí (Trung đội trưởng Trung đội 2, đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum); câu chuyện cảm động về chị Nguyễn Thị Hồng Hải (Trường Mẫu giáo Tây Hồ, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), suốt 5 năm qua không quản nắng mưa, tình nguyện đưa đón miễn phí các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, vận động các nhà hảo tâm giúp các cháu có tuổi thơ trọn vẹn…

Những việc làm của tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu có sức lan tỏa tích cực trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Tại buổi giao lưu, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận tặng 15 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong học Bác.

* Ngày 8-6, tại khu tưởng niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Thành Đoàn TNCS TPHCM đã tuyên dương 50 thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu và khai mạc liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Các điển hình được tuyên dương là những thủ lĩnh thanh niên công nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo đem lại lợi ích thiết thực cho đơn vị; có nhiều giải pháp hay trong tổ chức phong trào, nâng chất hoạt động Đoàn tại các doanh nghiệp và là người có uy tín, được đoàn viên, thanh niên công nhân tín nhiệm cao.

Liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” được tổ chức 2 năm một lần, là dịp để các thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn, giới thiệu và nhân rộng mô hình, giải pháp hay, các điển hình xuất sắc. Trong 2 ngày diễn ra liên hoan, các thủ lĩnh thanh niên công nhân tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Hành trình “Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố nhớ lời Di chúc, theo chân Bác”; hoạt động dọn rác, làm sạch biển; tuyên truyền bảo vệ môi trường; trồng cây xanh tại huyện Cần Giờ...

Trước đó, ngày 7-6, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành phố cụm Miền Đông Nam bộ đã tôn vinh 215 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” khu vực cụm Miền Đông Nam bộ, và Trung ương Đoàn trao bằng khen 19 điển hình ưu tú.

ĐOÀN KIÊN - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 7-4-2020 đã có 1.346.036 ca xác nhận mắc Covid-19, có 74.654 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 367.004 ca mắc, 10.871 ca tử vong; Tây Ban Nha: 135.675 ca mắc, 13.341 ca tử vong; Italy: 132.547 ca mắc, 16.523 ca tử vong; Đức: 103.375 ca mắc, 1.810 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 245 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 95 ca đã được chữa khỏi.

Xây dựng Đảng

Tuổi cao, gương sáng

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM, rất nhiều đảng viên, đặc biệt những đảng viên cao tuổi Đảng, đã có các đóng góp thiết thực. Sự đóng góp không chỉ là tài lực mà còn là tấm lòng, sự yêu thương với mong muốn cùng cộng đồng, xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Việt Nam và Thế giới

Tập đoàn Srithai Superware Thái Lan đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Ngày 6-4, tờ Bangkok Post dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn Srithai Superware của Thái Lan, ông Sanan Angubolkul, cho biết, tập đoàn này sẽ đầu tư 450 triệu baht (13,64 triệu USD) để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, trong đó phần lớn số tiền đầu tư được dùng để lắp đặt các máy móc mới nhằm tăng khả năng sản xuất khuôn ép nhựa và các sản phẩm có nắp tại 2 nhà máy ở TPHCM và Hà Nội. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Ngành GTVT cắt giảm nhiều thủ tục hành chính

Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí logistics theo Chỉ thị số 11 của Thủ tướng về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP