Giao lưu “Khoảng trời văn học” lần 2

Chiều ngày 16-1-2016 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã diễn ra chương trình giao lưu “Khoảng trời văn học” lần 2 với sự tham dự của hơn 400 học sinh chuyên văn và giáo viên của 6 trường THPT tại TPHCM: Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, CLB sáng tác Trường Lê Quý  Đôn  và  Trường Wellspring Saigon.

Các nhà thơ tham gia Bàn tròn văn học

Chương trình giao lưu: “Khoảng trời văn học” là sáng kiến của Tổ văn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn TPHCM nhằm tạo điều kiện cho học sinh chuyên văn thành phố có dịp tiếp xúc với các tác giả - tác phẩm văn học, từ đó được bổ sung kiến thức văn học cũng như hiểu biết về đời sống văn học đương đại, giúp các em học hỏi kinh nghiệm sáng tác; bồi đắp hứng thú, niềm say mê với văn chương… Đây cũng là dịp để thầy và trò chuyên văn ở các trường trong địa bàn thành phố thắt chặt tình đoàn kết, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, “Khoảng trời văn học” đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Các học sinh hào hứng trong buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, các nhà thơ Lê Thị Kim, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Trương Nam Hương, Lê Minh Quốc đã tham gia bàn tròn văn học, cùng chia sẻ với khán giả trẻ chuyện đời, chuyện nghề, chuyện sáng tác. Nhà thơ Lê Minh Quốc tạo nên không khí đầy hứng khởi với những câu chuyện làm thơ từ thời sinh viên; nhà thơ Lê Thị Kim với những câu chuyện của nữ nghệ sĩ với những cảm xúc sáng tạo giữa thơ và hội họa; nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu là những câu chuyện của ký ức và thơ…

Phần sôi động nhất là 20 tiết mục trình diễn thơ của các nhà thơ và các nghệ sĩ, trong đó phần đọc thơ của các giảng viên văn học ở các trường và phần trình diễn các ca khúc sáng tác từ thơ của các em học sinh.

HÀ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.