Giao lưu “Khoảng trời văn học” lần 2

Chiều ngày 16-1-2016 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã diễn ra chương trình giao lưu “Khoảng trời văn học” lần 2 với sự tham dự của hơn 400 học sinh chuyên văn và giáo viên của 6 trường THPT tại TPHCM: Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, CLB sáng tác Trường Lê Quý  Đôn  và  Trường Wellspring Saigon.

Các nhà thơ tham gia Bàn tròn văn học

Chương trình giao lưu: “Khoảng trời văn học” là sáng kiến của Tổ văn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn TPHCM nhằm tạo điều kiện cho học sinh chuyên văn thành phố có dịp tiếp xúc với các tác giả - tác phẩm văn học, từ đó được bổ sung kiến thức văn học cũng như hiểu biết về đời sống văn học đương đại, giúp các em học hỏi kinh nghiệm sáng tác; bồi đắp hứng thú, niềm say mê với văn chương… Đây cũng là dịp để thầy và trò chuyên văn ở các trường trong địa bàn thành phố thắt chặt tình đoàn kết, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, “Khoảng trời văn học” đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Các học sinh hào hứng trong buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, các nhà thơ Lê Thị Kim, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Trương Nam Hương, Lê Minh Quốc đã tham gia bàn tròn văn học, cùng chia sẻ với khán giả trẻ chuyện đời, chuyện nghề, chuyện sáng tác. Nhà thơ Lê Minh Quốc tạo nên không khí đầy hứng khởi với những câu chuyện làm thơ từ thời sinh viên; nhà thơ Lê Thị Kim với những câu chuyện của nữ nghệ sĩ với những cảm xúc sáng tạo giữa thơ và hội họa; nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu là những câu chuyện của ký ức và thơ…

Phần sôi động nhất là 20 tiết mục trình diễn thơ của các nhà thơ và các nghệ sĩ, trong đó phần đọc thơ của các giảng viên văn học ở các trường và phần trình diễn các ca khúc sáng tác từ thơ của các em học sinh.

HÀ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn hội ngộ, tập luyện song ca cho liveshow “Tri âm”

Mới đây, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn đã có buổi tập luyện cùng ban nhạc để chuẩn bị cho các tiết mục trong liveshow Tri âm. Dù đã lâu, cả hai mới có dịp đứng cùng một sân khấu ca nhạc nhưng họ đã thể hiện sự kết hợp vô cùng ăn ý trong suốt buổi tập và sẵn sàng cho màn song ca đặc biệt trong liveshow.

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật