Giao lưu mỹ thuật Nhật Bản, Hàn Quốc tại TPHCM

Nghệ sĩ Hiromi Sanuki hướng dẫn du khách cắm hoa.

Tối 18-8, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, Hiệp hội Người Hàn Quốc tại TPHCM, gallery Không Gian Xanh- Trung tâm Mỹ thuật đương đại (Hội Mỹ thuật TPHCM) đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật tại số 1A Lê Thị Hồng Gấm, quận 1.

29 tác phẩm gồm nhiều chất liệu như sơn dầu, giấy dó, mực nho, tượng, sắp đặt, tổng hợp, ảnh ghép… của 20 họa sĩ Nhật Bản, Hàn Quốc đã tạo được sự thu hút của công chúng.

 Tại triển lãm còn giới thiệu tác phẩm performance mang tính truyền thống-đương đại của nghệ sĩ Junko Suzuki và biểu diễn nghệ thuật trà đạo, nghệ thuật cắm hoa của ba nghệ sĩ Teruko Tanaka, Mariko Yoshida, Hiromi Sanuki.

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.