Giáo viên để súng cướp cò làm bị thương học sinh ở Mỹ

SGGPO

Khi đang giảng về an toàn công cộng, một giáo viên để một khẩu súng ngắn cướp cò làm bị thương 3 học sinh tại Trung học Seaside, cách khoảng 180 km về phía Nam San Francisco, California.

Dennis Alexander. Ảnh: SEASIDE CITY COUNCIL

Dennis Alexander. Ảnh: SEASIDE CITY COUNCIL

Monterey County Herald cho biết, giáo viên Dennis Alexander, sĩ quan dự bị Sở Cảnh sát Sand City, Ủy viên Hội đồng Thành phố Seaside, đang dạy học sinh về an toàn công cộng, đã chĩa khẩu súng ngắn bán tự động lên trần nhà và vô tình bắn nó khoảng 1 giờ 20 chiều 13-3.

3 học sinh đã bị thương, gồm một học sinh 17 tuổi bị thương ở cổ do mảnh đạn và mảnh vỡ, Cảnh sát trưởng Seaside Abdul Pridgen cho biết.

Súng không được phép mang vào khuôn viên trường học, trừ các quan chức thực thi pháp luật được phép vũ trang, Pridgen nói.

Alexander đã dạy lớp này trước đây, nhưng chưa rõ ông có mang súng nạp đạn vào trường hay không và ông đã bị đình chỉ để điều tra.

Vụ việc xảy ra chỉ một tháng sau vụ xả súng trường học ở Parkland, Florida khiến 17 người chết và làm tái bùng phát toàn quốc yêu cầu kiểm soát súng và tranh luận liệu giáo viên có được mang súng trong lớp hay không.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.