Giao xe cho người khác gây tai nạn chết người, nam thanh niên bị khởi tố

Bùi Văn Tuyến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) vừa bị Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình khởi tố để điều tra về hành vi "Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Tối 21-2, đại diện Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với anh Bùi Văn Tuyến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) để điều tra về hành vi "Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Theo đó, căn cứ vào kết quả điều tra, tối 3-2, anh Bùi Văn Tuyến uống rượu cùng anh B.C.T. (21 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) và 2 người khác. Đến 21 giờ 45 cùng ngày, anh B.C.T. mượn xe máy của anh Tuyến để đi đón bạn gái.

Khi đến Km 450+600 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Chợ Bến, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn) thì xảy ra va chạm với xe máy khác do anh N.V.H. (23 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) điều khiển. Hậu quả, anh T. và anh H. tử vong.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nồng độ cồn trong máu của anh B.C.T. là 90mg/100ml máu.

Cơ quan công an xác định, anh Bùi Văn Tuyến là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Anh Tuyến biết rõ B.C.T. đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao chìa khóa xe máy cho anh T. đi và dẫn đến tai nạn giao thông.

Tin cùng chuyên mục