Giây phút tưng bừng và lắng đọng ở hội trại tòng quân

Trước ngày lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an, các thanh niên trúng tuyển của TPHCM đã có một đêm hội trại tưng bừng, sôi động, nhưng cũng có những phút giây lắng đọng bên gia đình.
Giây phút tưng bừng và lắng đọng ở hội trại tòng quân ảnh 1

Một tiểu trại ở hội trại huyện Bình Chánh. Ảnh: MAI HOA

Tại huyện Bình Chánh, hội trại tòng quân diễn ra với chủ đề “Xứng danh tuổi trẻ huyện Bình Chánh anh hùng”. Năm nay, huyện Bình Chánh có 195 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an. Các thanh niên trúng tuyển và đoàn viên đã cùng chơi nhiều trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ, trang trí tiểu trại…

Hơn 20 giờ, hội trại kết thúc, các đồng chí lãnh đạo huyện Bình Chánh tới các tiểu trại thăm hỏi, động viên các thanh niên. Sau đó, các gia đình được vào khuôn viên hội trại để gặp gỡ con em mình. Trên nền sân bóng đá rất rộng của Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Chánh, các gia đình, nhóm bạn ngồi quây quần bên nhau, chia nhau chiếc bánh, chai nước cùng hàn huyên tâm sự.

Trần Vĩnh Khang (xã Đa Phước) tay ôm đứa cháu gái 3 tuổi, vừa cưng nựng cháu, vừa cười dỗ dành mẹ và bạn gái đang sụt sùi rơi nước mắt.

Giây phút tưng bừng và lắng đọng ở hội trại tòng quân ảnh 2

Tân binh Trần Vĩnh Khang bên gia đình. Ảnh: MAI HOA

Ở một góc khác, mẹ con tân binh Đinh Như Quang (xã Phạm Văn Hai) ngồi cười nói vui vẻ. Mẹ Quang – bà Đặng Thị Mỹ, 55 tuổi dặn dò con trai cách xỏ kim. Vợ chồng bà chỉ có Quang là đứa con duy nhất. Anh chàng 21 tuổi đã tốt nghiệp cao đẳng kinh tế kỹ thuật TPHCM, ba năm qua tham gia dân quân ở địa phương và nuôi ước mơ nhập ngũ. Đến tiễn con, vợ chồng bà Mỹ chuẩn bị cho con bọc kim chỉ, cây đèn pin để con dùng khi cần.

Giây phút tưng bừng và lắng đọng ở hội trại tòng quân ảnh 3

Tân binh Đinh Như Quang được mẹ chuẩn bị cho bọc kim chỉ và chiếc đèn pin nhỏ. Ảnh: MAI HOA

“Vợ chồng tôi không giàu có gì, cũng không ở đời với con được, nên mong con được rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành, vững vàng hơn”, bà Mỹ tâm sự.

Và rất nhiều gia đình đến tiễn con. Như gia đình Phạm Hiếu Nghĩa (23 tuổi, thị trấn Tân Túc), là đảng viên tình nguyện nhập ngũ.

Hay Lê Bảo Duy (19 tuổi, ở xã Vĩnh Lộc B), được biên chế về một đơn vị hải quân, nên xúng xính trong bộ quân phục hải quân mới, nổi bật trên nền xanh lục của thảm cỏ và các bạn quân phục xanh xung quanh.

Giây phút tưng bừng và lắng đọng ở hội trại tòng quân ảnh 4

Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam động viên các tân binh của xã Qui Đức. Ảnh: MAI HOA

Giây phút tưng bừng và lắng đọng ở hội trại tòng quân ảnh 5

Phút giây bên gia đình, bạn bè của các tân binh ở huyện Bình Chánh. Ảnh: MAI HOA

Đến 21 giờ 30, những cuộc chuyện trò vẫn liên miên chưa dứt. Mọi người đều muốn ở bên nhau lâu hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn trước ngày con mình, em mình sẽ tạm xa gia đình một thời gian để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Để rồi khi trở về từ quân ngũ sẽ cứng cáp, trưởng thành hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: