Giết vợ vì ghen

(SGGPO).- Ngày 7-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận 10 TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Anh (32 tuổi, ngụ TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai) do có hành vi giết chết vợ là chị Trần Đình Phương Linh (23 tuổi, ngụ quận 10 TPHCM) được phát hiện vào lúc 0 giờ cùng ngày.

Đối tượng Nguyễn Văn Anh. ẢNH: ÁI CHÂN.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Anh kết hôn với chị Trần Đình Phương Linh và có một con gái chung tên Nguyễn Trần Như Ý sinh năm 2013. Hai vợ chồng sống với gia đình của Anh tại TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Thời gian gần đây, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn do Anh nghi ngờ vợ có tình cảm với người đàn ông khác. Sau đó, chị Linh đưa con về nhà mẹ ruột tại quận 10 sống.

Khuyên vợ không được, Anh có ý định sát hại vợ con rồi tự sát nên mua con dao Thái Lan cán vàng làm hung khí gây án, đợi thời cơ ra tay.

Tối ngày 6-10, Anh đến nhà chị Linh chơi, sau đó chở vợ con đến một khách sạn trên địa bàn quận 10 để trú qua đêm. Tại đây, thấy vợ tỏ vẻ không quan tâm, vẫn ngồi trên giường nhắn tin cho người khác trong lúc mình nói chuyện. Tức giận, Anh rút dao đâm vào ngực chị Linh, đồng thời dùng tay bịt miệng để chị không la được.
 
Sau khi giết vợ, thấy cháu Ý khóc đòi mẹ, Anh lấy khăn của khách sạn trùm kín người con gái rồi bế vào phòng tắm, đặt cháu Ý trên nền gạch, xả nước để cháu chết ngạt. Khi thấy cháu Ý không còn cựa quậy, Anh bế cháu đặt cạnh xác chị Linh. Một lúc sau, cháu Ý ọc thức ăn và nước ra miệng. Biết con chưa chết và vì tình thương con trỗi dậy, Anh lấy khăn lau sạch người cháu Ý rồi lấy áo đắp lên người cháu, sau đó rời khách sạn.

Trên đường đi, Anh gọi điện báo cho anh trai biết đã giết vợ và có ý định tự sát. Anh trai của Anh khuyên nhủ và đưa Anh đến Công an TP Biên Hòa đầu thú. Hiện cháu Y vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

ÁI CHÂN - TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án