Hội nghị đối thoại giữa những tôn giáo

Giúp ngăn chặn khủng bố

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono.

Sau hai ngày làm việc, Hội nghị "Đối thoại giữa những người có tín ngưỡng khác nhau Á-Âu" đã kết thúc tại Bali (Indonesia) – nơi đã từng xảy ra vụ đánh bom khủng bố năm 2002 làm chết hơn 200 người.

Hơn 200 đại biểu từ 39 nước châu Á, châu Âu cùng nhiều tổ chức tôn giáo và quốc tế tham dự hội nghị. Đây là hội nghị lần thứ 2 về đối thoại giữa các tôn giáo khác nhau sau hội nghị thứ nhất giữa các nước châu Á-Thái Bình Dương ở Yogyakarta (Indonesia) tháng 12 -2004.

Hội nghị này diễn ra chỉ 2 tuần sau vụ các tín đồ Hồi giáo cực đoan nổ bom khủng bố ở London, Anh nên thu hút được sự quan tâm của thế giới.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono bày tỏ hy vọng cuộc đối thoại sẽ là cầu nối, giúp những người có tín ngưỡng khác nhau hiểu rõ nhau hơn, đồng thời góp phần giải quyết nhiều khó khăn mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt.

H.T.D (Jakarta Post, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.