Gỗ lậu chui về thành phố Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Thời gian gần đây tại khu vực cổng chào tỉnh Bình Dương (bên chân cầu Vĩnh Bình, giáp ranh TPHCM) tình trạng vận chuyển gỗ lậu diễn ra khá lộ liễu.

Gỗ lậu được chở trên những chuyến xe  khách chạy từ hướng các tỉnh Bình Phước, Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum về TPHCM. Không hiểu “phù phép” bằng cách nào mà các xe đều chạy trót lọt qua các trạm kiểm soát dọc đường.

Gỗ lậu đang được chuyển từ xe khách sang xe tải

Gỗ được xẻ thành hộp có kích thước nhỏ, để  trên sàn xe, dưới chân hành khách. Mỗi xe khách này chở từ 2 đến 3 mét khối gỗ.

Khi xe khách tạm dừng, trong vòng 15 phút gỗ lậu được chuyển sang xe tải nhẹ và mang đi tiêu thụ ở các xưởng mộc gần đó. Việc vận chuyển gỗ lậu ở khu vực này thường diễn ra từ 3 đến 6 giờ sáng. Không biết lực lượng chức năng có nhìm thấy không ?


Tin, ảnh: Đức Trọng 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.