Google hỗ trợ phục hồi ngành du lịch Việt Nam

SGGP
Google vừa giới thiệu Travel Insights with Google, trang web cung cấp dữ liệu và thông tin chuyên sâu về du lịch, mục tiêu giúp các công ty lữ hành và ngành du lịch hiểu hơn về nhu cầu du lịch bị ngắt quãng thời gian qua, tận dụng dữ liệu cập nhật, lập kế hoạch giúp ngành hồi phục. 

Công cụ Travel Insights được ra mắt tại Việt Nam như một phần trong chuỗi sáng kiến của Google, hướng đến quảng bá và hỗ trợ phục hồi ngành du lịch. Trong năm 2020, Google đã phối hợp với Sở Du Lịch TPHCM quảng bá ẩm thực Việt thông qua biểu tượng Doodle bánh mì trên trang chủ Google kết hợp với chiến dịch Tôi yêu bánh mì Sài Gòn, cũng như tổ chức buổi đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp du lịch tại TPHCM.

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM: Sự ra mắt của công cụ Destination Insights rất kịp thời đối với Việt Nam vì chúng tôi đang thực hiện nhiều cách để phục hồi du lịch và tái cấu trúc thị trường các điểm đến hậu Covid-19. Công cụ này giúp nắm bắt nhu cầu du lịch trong và ngoài nước dựa trên dữ liệu kỹ thuật số thời gian thực. Chúng tôi rất mong được tiếp cận dữ liệu sớm, hy vọng công cụ này được phát triển hơn nữa để có sự so sánh giữa các quốc gia”. 

Website với ba công cụ chính cung cấp dữ liệu và thông tin thị hiếu về ngành du lịch: Destination Insights, sẽ cung cấp một bức tranh rõ nét về nhu cầu du lịch cho từng điểm đến, các điểm du lịch trong nước mà du khách quan tâm nhất. Hotel Insights giúp các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn nhỏ và độc lập hiểu được nhu cầu của khách hàng, cách đặt mục tiêu tiếp thị và Travel Analytics Center dành cho các đối tác thương mại của Google trong lĩnh vực du lịch, cho phép kết hợp dữ liệu riêng từ tài khoản Google của doanh nghiệp với kho dữ liệu rộng hơn về nhu cầu khách hàng của Google; cung cấp bức tranh tổng quan về quản lý vận hành doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội tiếp cận du khách tiềm năng. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách

FPT Digital đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình chuyển đổi số

FPT Digital đã chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Gas South, là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.