Google hỗ trợ phục hồi ngành du lịch Việt Nam

SGGP
Google vừa giới thiệu Travel Insights with Google, trang web cung cấp dữ liệu và thông tin chuyên sâu về du lịch, mục tiêu giúp các công ty lữ hành và ngành du lịch hiểu hơn về nhu cầu du lịch bị ngắt quãng thời gian qua, tận dụng dữ liệu cập nhật, lập kế hoạch giúp ngành hồi phục. 

Công cụ Travel Insights được ra mắt tại Việt Nam như một phần trong chuỗi sáng kiến của Google, hướng đến quảng bá và hỗ trợ phục hồi ngành du lịch. Trong năm 2020, Google đã phối hợp với Sở Du Lịch TPHCM quảng bá ẩm thực Việt thông qua biểu tượng Doodle bánh mì trên trang chủ Google kết hợp với chiến dịch Tôi yêu bánh mì Sài Gòn, cũng như tổ chức buổi đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp du lịch tại TPHCM.

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM: Sự ra mắt của công cụ Destination Insights rất kịp thời đối với Việt Nam vì chúng tôi đang thực hiện nhiều cách để phục hồi du lịch và tái cấu trúc thị trường các điểm đến hậu Covid-19. Công cụ này giúp nắm bắt nhu cầu du lịch trong và ngoài nước dựa trên dữ liệu kỹ thuật số thời gian thực. Chúng tôi rất mong được tiếp cận dữ liệu sớm, hy vọng công cụ này được phát triển hơn nữa để có sự so sánh giữa các quốc gia”. 

Website với ba công cụ chính cung cấp dữ liệu và thông tin thị hiếu về ngành du lịch: Destination Insights, sẽ cung cấp một bức tranh rõ nét về nhu cầu du lịch cho từng điểm đến, các điểm du lịch trong nước mà du khách quan tâm nhất. Hotel Insights giúp các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn nhỏ và độc lập hiểu được nhu cầu của khách hàng, cách đặt mục tiêu tiếp thị và Travel Analytics Center dành cho các đối tác thương mại của Google trong lĩnh vực du lịch, cho phép kết hợp dữ liệu riêng từ tài khoản Google của doanh nghiệp với kho dữ liệu rộng hơn về nhu cầu khách hàng của Google; cung cấp bức tranh tổng quan về quản lý vận hành doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội tiếp cận du khách tiềm năng. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND tỉnh Bình Phước trao thiết bị học trực tuyến qua đại diện các địa phương  từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: HOÀNG BẮC

Học sinh khó khăn đang chờ máy tính

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TT-TT chủ trì, kết hợp với nhiều đơn vị triển khai mang ý nghĩa rất lớn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19; việc tổ chức năm học mới 2021 gặp nhiều khó khăn, phải tổ chức dạy và học trực tuyến trong điều kiện đường truyền internet hạn chế dung lượng, nhiều học sinh thiếu máy tính, máy tính bảng học tập.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno6 Pro - smartphone mới nhất trong thế hệ Reno

Reno6 Pro được trang bị các công nghệ phần cứng tiên tiến, gồm cảm biến IMX766 do OPPO và Sony đồng phát triển, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 870, với thiết kế OPPO Reno Glow cải tiến và giao diện truyền cảm hứng của ColorOS 11.3.

Câu chuyện công nghệ

5G chỉ có lợi khi số lượng người dùng lớn

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF) năm 2021, Ryan Ding, Giám đốc Điều hành của Huawei kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, đã có bài phát biểu quan trọng mang tên "Mạng 5G xanh cho một tương lai carbon thấp", cho thấy nhiều tương lai và lợi ích của 5G

Thị trường - chính sách