Góp ý xây dựng quy chuẩn cho nón bảo hiểm

Ngày 23-4, cơ quan đại diện phía Nam Bộ Khoa học - Công nghệ, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam (VINATAS), Trung tâm Kỹ thuật - Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng 3 (TT3) đã tổ chức hội nghị “Góp ý quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nón bảo hiểm (NBH) cho người đi mô tô, xe gắn máy”.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc quy định trong thời gian sắp tới, các DN sản xuất và nhập khẩu NBH thời trang phải bổ sung bằng chứng không gây nguy hiểm cho người sử dụng khi công bố hợp quy (theo bản dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia) sẽ gây khó khăn cho DN vì không biết xin cấp giấy chứng nhận này ở đâu (trong khi mẫu đã được TT 3 thử nghiệm và chứng nhận đạt chất lượng, phù hợp tiêu chuẩn TCVN 5756 – 2001).

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, không riêng kiểu dáng NBH thời trang mà mẫu NBH truyền thống cũng cần sớm được nghiên cứu và đưa ra những quy chuẩn mới, nhất là hai bộ phận quan trọng nhất là lớp mốp và vỏ nón…

T. Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: