Gương mặt truyền hình 2022 không đi tìm “máy nói”

Theo đại diện ban tổ chức, ngoài vai trò là người dẫn chương trình, các thí sinh phải có khả năng truyền cảm hứng, kết nối đồng thời luôn cập nhật những biến chuyển không ngừng của thời cuộc.

24 thí sinh xuất sắc nhất của Gương mặt truyền hình – The TVFace vừa chính thức lộ diện trong cuộc đua gay cấn với chủ đề Heart beat – Trái tim nói.

Theo công bố trước đó từ nhà sản xuất, họ đã nhận được gần 200 hồ sơ gửi về tham dự. Để đảm bảo chất lượng ứng viên, chỉ 60 thí sinh đáp ứng các tiêu chí gồm: có câu chuyện truyền cảm hứng, có ít nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực MC, sẵn sàng lan tỏa những điều tốt đẹp đến khán giả... được tham dự vào buổi ghi hình trực tiếp.

Gương mặt truyền hình 2022 không đi tìm “máy nói” ảnh 1 24 thí sinh xuất sắc của Gương mặt truyền hình 2022

So với các cuộc thi tìm kiếm MC trên truyền hình đã và đang diễn ra thời gian gần đây, Gương mặt truyền hình 2022 có format với nhiều điểm khác biệt và hấp dẫn.

Sau khi được lựa chọn vào nhà chung, họ sẽ cùng tham gia vào quá trình đào tạo, thử thách thông qua các hợp phần đào tạo nhiều kỹ năng khác nhau với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, ba huấn luyện viên đồng hành cùng các thí sinh xuyên suốt cuộc thi gồm: Á hậu quốc tế Thúy Vân, doanh nhân Lê Đăng Khoa, nhà báo - MC Tấn Tài.

Gương mặt truyền hình 2022 không đi tìm “máy nói” ảnh 2 Các thí sinh có cơ hội huấn luyện nhiều kỹ năng cùng các chuyên gia khác nhau

Theo đại diện nhà sản xuất Apex Multimedia, dù là chương trình truyền hình thực tế nhưng Gương mặt truyền hình 2022 không khai thác yếu tố drama (kịch tính) như thường thấy. Thay vào đó, trải nghiệm của thí sinh được tập trung cao nhất.

“Chúng tôi mong muốn khi bước ra khỏi chương trình các bạn sẽ là phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua” – bà Lê Quỳnh Thư, đại diện đơn vị sản xuất nhấn mạnh.

Cũng theo bà Thư, gương mặt được tìm kiếm không phải là những máy nói. Điều quan trọng hơn hết đó phải là người có khả năng kết nối. Vì vai trò của MC đối với thành công của chương trình là rất lớn nên họ phải có khả năng truyền tải, am hiểu nhiều lĩnh vực một cách sâu sắc và cả sự thấu hiểu. Do đó, việc xây dựng các hợp phần của chương trình năm nay nhằm trang bị cần thiết cho những kết nối tốt nhất. Đây cũng là giá trị cộng đồng mà chương trình hướng tới.

Theo kế hoạch, Gương mặt truyền hình 2022 sẽ gồm 4 tập, dự kiến lên sóng trên kênh HTV7 trong tháng 12.

Từ 24 thí sinh vào nhà chung tham gia huấn luyện, 12 gương mặt xuất sắc nhất sẽ tranh tài qua các phần thi tranh biện, hùng biện để tìm kiếm top 6, top 3 gương mặt tài năng nhất. Gala chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 7-1-2023 tại Nhà hát Đài truyền hình TPHCM.

Một điều khá đặc biệt, top 12 thí sinh của cuộc thi sẽ được lựa chọn là những đại sứ du lịch của Tuần lễ du lịch TPHCM 2022. 

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.