Hà Nội: 45% phương tiện vận tải vi phạm tốc độ

(SGGP).- Thanh tra Bộ GTVT vừa công bố kết quả kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với Sở GTVT Hà Nội và 9 đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy: Nhiều doanh nghiệp vận tải đã buông lỏng công tác quản lý phương tiện, người lái, khoán toàn bộ cho cá nhân quản lý, sử dụng, điều hành phương tiện để kinh doanh vận tải; không thực hiện bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra phương tiện trước khi xe ra hoạt động theo quy định; không quản lý lái xe, nhân viên phục trên xe (không trả lương, không đóng BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ)... Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội chưa tổ chức khai thác thông tin bắt buộc từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT) của xe tại máy chủ để phục vụ công tác quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tất cả các doanh nghiệp được kiểm tra đều có thiết bị GSHT không thực hiện được lệnh in qua thiết bị cầm tay, không trích xuất được đầy đủ thông tin bắt buộc theo quy định. Đặc biệt, tình trạng lái xe vi phạm vượt tốc độ cho phép còn nhiều, kiểm tra trên trang thông tin điện tử của nhà cung cấp thiết bị GSHT, có tới 45% số phương tiện của các doanh nghiệp được kiểm tra vượt tốc độ cho phép, tốc độ cao nhất lên tới 125km/giờ, trong khi đó, các đơn vị chưa có những biện pháp xử lý kiên quyết đối với các lái xe vượt quá tốc độ cho phép khi phát hiện vi phạm thông qua thiết bị GSHT.

Thanh tra Bộ GTVT đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép kinh doanh của những doanh nghiệp vi phạm, thu hồi phù hiệu xe của những phương tiện vi phạm và xử phạt hành chính theo quy định.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.