Ngày 26-5, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) bắt đầu triển khai đồng loạt hơn 20 điểm đặt thiết bị ghi hình lưu động nhằm phát hiện các phương tiện vi phạm giao thông. Thời gian và vị trí đặt máy ghi hình sẽ thay đổi để người vi phạm không thể "né chốt". Khi phát hiện phương tiện vi phạm, cán bộ ghi hình sẽ thông báo cho tổ công tác tiến hành dừng xe để xử lý.
Trường hợp chưa xử lý được ngay, hình ảnh ghi nhận vi phạm sẽ được bàn giao cho tổ xử lý để tra soát trên hệ thống dữ liệu rồi gửi thông báo phạt nguội đến địa chỉ của chủ phương tiện.

Theo cơ quan chức năng, kế hoạch trên được thực hiện từ nay đến hết ngày 14-10-2025. Cảnh sát giao thông của Hà Nội sẽ tập trung xử lý những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ùn tắc và tai nạn giao thông như: vượt đèn đỏ; đi sai làn, phần đường; đi vào đường cấm, ngược chiều; điều khiển xe trên vỉa hè; không đội mũ bảo hiểm; chở quá người; dùng điện thoại khi lái xe; vi phạm liên quan đến biển số.
Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội, từ ngày 15-4 đến nay, các lực lượng đã xử lý hơn 21.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ khoảng 5.000 phương tiện và tước trên 900 giấy phép lái xe các loại. Trong đó, số tài xế vi phạm bị phát hiện qua hệ thống camera giám sát và đã được lập biên bản là 200 trường hợp, gửi thông báo cho 500 chủ phương tiện liên quan.