Hà Nội: Cháy lớn tại chợ xe máy Dịch Vọng

(SGGP).- Trưa 14-11, tại chợ xe máy Dịch Vọng, thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Theo những người có mặt tại hiện trường, ngọn lửa đã bốc lên từ một cửa hàng sơn nằm trong khu vực chợ và gây ra tiếng nổ lớn kèm theo quầng lửa rồi bắt vào kho chứa xe máy bên cạnh chứa nhiều loại xe máy đắt tiền.

Ngọn lửa đã thiêu hủy dãy ki-ốt chứa hàng trăm xe máy của các hộ kinh doanh. Hàng trăm người náo loạn chạy vào các cửa hàng đang bốc cháy để cố dắt những chiếc xe và thu dọn tài sản đưa ra ngoài. Do khu chợ có nhiều vật liệu bắt cháy, nhất là xăng từ các bình nhiên liệu trong xe gắn máy nên ngọn lửa lan nhanh.

Một số hộ dân sống tại những căn nhà liền kề khu chợ trên đường Trần Đăng Ninh cũng phải sơ tán vì lo sợ ngọn lửa cháy lan. Tại hiện trường, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn dãy ki-ốt C gồm 25 gian hàng và nhà kho ký gửi xe máy.

Nguyên nhân ban đầu xác định cháy là do chập điện. Thiệt hại ban đầu, đám cháy đã thiêu rụi 112 xe máy các loại, 4 xe đạp, 9 nhà dân. Rất may không thiệt hại về người.

T.Vinh
 

 
 

Ảnh: Anh Anh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.