Hà Nội không còn ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19

SGGPO

Ngày 20-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tới cuối giờ chiều cùng ngày, toàn thành phố không có ca bệnh nghi ngờ nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Tăng cường phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong một bệnh viện ở Hà Nội

Tăng cường phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong một bệnh viện ở Hà Nội

Theo đó, tất cả 74 ca nghi nhiễm trước đó tại Hà Nội đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, tại Hà Nội vẫn còn 388 người tới từ vùng dịch phải giám sát y tế. Cùng với đó, tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội đang cách ly tập trung 60 người.

Cùng với việc đang kiểm soát tốt diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Theo đó, căn cứ vào đề nghị từ Sở Y tế Hà Nội, Cục Y tế dự phòng đồng ý để Hà Nội tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc các ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19. Cục Y tế dự phòng lưu ý, việc thực hiện xét nghiệm phải đảm bảo các quy định hiện hành. Đối với các mẫu có kết quả nghi ngờ hoặc dương tính với Covid-19 do Hà Nội thực hiện thì vẫn phải gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để thực hiện xét nghiệm khẳng định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).