Hà Nội không còn ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19

SGGPO

Ngày 20-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tới cuối giờ chiều cùng ngày, toàn thành phố không có ca bệnh nghi ngờ nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Tăng cường phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong một bệnh viện ở Hà Nội

Tăng cường phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong một bệnh viện ở Hà Nội

Theo đó, tất cả 74 ca nghi nhiễm trước đó tại Hà Nội đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, tại Hà Nội vẫn còn 388 người tới từ vùng dịch phải giám sát y tế. Cùng với đó, tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội đang cách ly tập trung 60 người.

Cùng với việc đang kiểm soát tốt diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Theo đó, căn cứ vào đề nghị từ Sở Y tế Hà Nội, Cục Y tế dự phòng đồng ý để Hà Nội tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc các ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19. Cục Y tế dự phòng lưu ý, việc thực hiện xét nghiệm phải đảm bảo các quy định hiện hành. Đối với các mẫu có kết quả nghi ngờ hoặc dương tính với Covid-19 do Hà Nội thực hiện thì vẫn phải gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để thực hiện xét nghiệm khẳng định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />