Hà Nội không còn ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19

SGGPO

Ngày 20-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tới cuối giờ chiều cùng ngày, toàn thành phố không có ca bệnh nghi ngờ nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Tăng cường phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong một bệnh viện ở Hà Nội

Tăng cường phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong một bệnh viện ở Hà Nội

Theo đó, tất cả 74 ca nghi nhiễm trước đó tại Hà Nội đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, tại Hà Nội vẫn còn 388 người tới từ vùng dịch phải giám sát y tế. Cùng với đó, tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội đang cách ly tập trung 60 người.

Cùng với việc đang kiểm soát tốt diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Theo đó, căn cứ vào đề nghị từ Sở Y tế Hà Nội, Cục Y tế dự phòng đồng ý để Hà Nội tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc các ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19. Cục Y tế dự phòng lưu ý, việc thực hiện xét nghiệm phải đảm bảo các quy định hiện hành. Đối với các mẫu có kết quả nghi ngờ hoặc dương tính với Covid-19 do Hà Nội thực hiện thì vẫn phải gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để thực hiện xét nghiệm khẳng định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />