Hà Nội làm lễ tắt đèn, dùng pin mặt trời tổ chức đêm nghệ thuật

SGGPO
Khoảng 19 giờ 30 tối nay (30-3), tại khoảng sân trước Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ tắt đèn và chương trình nghệ thuật mà nguồn năng lượng chỉ sử dụng từ các tấm pin năng lượng mặt trời được tích lại từ trước đó, để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019.

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và Bộ Công thương cho biết, tối nay (30-3), lễ tắt đèn để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 sẽ diễn ra tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám, tức là khoảng sân trước Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Hà Nội làm lễ tắt đèn, dùng pin mặt trời tổ chức đêm nghệ thuật ảnh 1 Tối nay (30-3), tại sân trước Nhà Hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ tắt đèn, chỉ dùng năng lượng mặt trời

Nghi thức tắt đèn được xem là sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2019. 

Bắt đầu từ 19 giờ 30, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và tiến hành đồng thời tại các thành phố lớn trên cả nước.

Để thể hiện thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ Trái đất” (Save Energy – Save Earth) một cách thiết thực nhất, ban tổ chức đã sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời (tích điện trước đó) nhằm phục vụ một phần điện năng để tổ chức chương trình lễ tắt đèn.

Chương trình có sự góp mặt của các đại sứ, các nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết như Hồ Quỳnh Hương, OPlus, Ngọc Anh, Trọng Hiếu, Nguyễn Đức Cường, Bùi Lan Hương, ban nhạc Ngọt, Orange...

Đây không chỉ là một đêm nghệ thuật đặc sắc mà là một lễ tắt đèn thực sự để tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, tất cả các nghệ sĩ sẽ cùng đồng hành để cất lên tiếng nói bảo vệ Trái đất, bảo vệ môi trường sống.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội An sẽ không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong mọi hoạt động

Hội An sẽ không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong mọi hoạt động

Ngày 12-11, ông Trần Ánh, Bí thư Thành ủy Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Thành ủy Hội An vừa ban hành chỉ thị số 15-CT-TU về tăng cường kiểm soát, giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy, tiếp tục thực hiện chủ trương phân loại rác thải tại nguồn để bảo vệ môi trường thành phố Hội An.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thiết thực giúp phụ nữ khởi nghiệp

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang đã có những cách làm thiết thực để hỗ trợ chị em vươn lên trong cuộc sống. 

Phòng cháy chữa cháy

Nạn nhân vụ cháy cảm ơn lực lượng cứu hộ

Chiều ngày 4-11, chị Trần Thị Ngọc Oanh (ngụ tỉnh Ninh Thuận, là một trong 2 người được lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận Gò Vấp kịp thời giải thoát trong vụ cháy nhà dân rạng sáng 2-11) đã đến trụ sở cảm ơn lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH (ảnh).

Hợp tác kinh tế và đầu tư