Hà Nội làm lễ tắt đèn, dùng pin mặt trời tổ chức đêm nghệ thuật

SGGPO
Khoảng 19 giờ 30 tối nay (30-3), tại khoảng sân trước Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ tắt đèn và chương trình nghệ thuật mà nguồn năng lượng chỉ sử dụng từ các tấm pin năng lượng mặt trời được tích lại từ trước đó, để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019.

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và Bộ Công thương cho biết, tối nay (30-3), lễ tắt đèn để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 sẽ diễn ra tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám, tức là khoảng sân trước Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Hà Nội làm lễ tắt đèn, dùng pin mặt trời tổ chức đêm nghệ thuật ảnh 1 Tối nay (30-3), tại sân trước Nhà Hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ tắt đèn, chỉ dùng năng lượng mặt trời

Nghi thức tắt đèn được xem là sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2019. 

Bắt đầu từ 19 giờ 30, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và tiến hành đồng thời tại các thành phố lớn trên cả nước.

Để thể hiện thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ Trái đất” (Save Energy – Save Earth) một cách thiết thực nhất, ban tổ chức đã sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời (tích điện trước đó) nhằm phục vụ một phần điện năng để tổ chức chương trình lễ tắt đèn.

Chương trình có sự góp mặt của các đại sứ, các nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết như Hồ Quỳnh Hương, OPlus, Ngọc Anh, Trọng Hiếu, Nguyễn Đức Cường, Bùi Lan Hương, ban nhạc Ngọt, Orange...

Đây không chỉ là một đêm nghệ thuật đặc sắc mà là một lễ tắt đèn thực sự để tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, tất cả các nghệ sĩ sẽ cùng đồng hành để cất lên tiếng nói bảo vệ Trái đất, bảo vệ môi trường sống.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM giải quyết vướng mắc về đất đai

TPHCM giải quyết vướng mắc về đất đai

Liên quan đến các bất cập trong việc cấp phép xây dựng, UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở QH-KT, Sở TN-MT, Sở Tư pháp và UBND các quận huyện có liên quan khẩn trương rà soát, nghiên cứu để có đề xuất hướng giải quyết cụ thể, báo cáo trình tập thể Thường trực UBND TP. Thành phố cũng gợi ý một số hướng giải quyết. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.