Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm 15 chức danh chủ chốt

Hôm nay 2-12, kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XIV chính thức khai mạc. Tại kỳ họp, HĐND TP Hà Nội dự kiến sẽ thông qua 14 nghị quyết, trong đó có 6 nghị quyết thường kỳ và 8 nghị quyết chuyên đề. Trong 6 nghị quyết thường kỳ sẽ có báo cáo kết quả sau 1 năm triển khai thực hiện Luật Thủ đô và báo cáo kết quả công tác phòng chống tham nhũng năm 2014 của TP, nhiệm vụ năm 2015.

(SGGP).- Hôm nay 2-12, kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XIV chính thức khai mạc. Tại kỳ họp, HĐND TP Hà Nội dự kiến sẽ thông qua 14 nghị quyết, trong đó có 6 nghị quyết thường kỳ và 8 nghị quyết chuyên đề. Trong 6 nghị quyết thường kỳ sẽ có báo cáo kết quả sau 1 năm triển khai thực hiện Luật Thủ đô và báo cáo kết quả công tác phòng chống tham nhũng năm 2014 của TP, nhiệm vụ năm 2015.

HĐND TP Hà Nội sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 15 người giữ chức vụ do HĐND bầu. Trong đó có 10 đồng chí trong UBND TP (chủ tịch, 4 phó chủ tịch, 5 đồng chí ủy viên) và 5 đồng chí trong HĐND (chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực, các trưởng ban). Riêng 3 đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội do mới được bổ nhiệm, chưa đủ thời gian công tác theo quy định sẽ không lấy phiếu tín nhiệm trong kỳ họp này.

ANH THƯ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.