Hà Nội ngập và tắc đường vì... không khí lạnh về đột ngột

SGGPO
Sáng và trưa nay 26-9, Hà Nội vẫn nắng chang chang, trời oi nóng nhưng từ 16 giờ chiều nay, mưa dông bất ngờ kéo đến, mưa như trút đúng giờ tan tầm làm hệ thống giao thông ở các khu vực cửa ngõ, ngoại ô tê liệt. 
Hà Nội ngập và tắc đường vì... không khí lạnh về đột ngột ảnh 1 Giao thông tại đường Trần Thái Tông ùn tắc vì mưa chiều nay 26-9

Theo cơ quan dự báo khí tượng, nguyên nhân của mưa dông lớn là do không khí lạnh tràn về đột ngột. Trước đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã cảnh báo từ ngày 26 và 27-9, đợt không khí lạnh thứ 2 sẽ tràn về miền Bắc, gây mưa gió. 

Ngày 26-9, cơ quan dự báo khí tượng cho biết, từ nay cho tới cuối tháng 9-2018, sẽ có các đợt không khí lạnh liên tục tràn về miền Bắc. 

Cụ thể, hiện nay ở phía Trung Quốc đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam, ngoài ra ở khu vực Kazakhstan đang tồn tại khối không khí lạnh có xu hướng phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông và Đông Nam.

Sáng 26-9, không khí lạnh đã về tới các tỉnh miền núi phía Bắc gây mưa lớn. Ngày 27-9, không khí lạnh sẽ rõ rệt hơn. Gần sáng ngày 28-9 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội.
Hà Nội ngập và tắc đường vì... không khí lạnh về đột ngột ảnh 2 Mỹ Đình, Hà Nội ùn tắc vì mưa chiều nay

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối ngày 27-9 Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, từ ngày 28-9 vùng mưa vừa đến mưa to dịch chuyển xuống Bắc và Trung Trung bộ. Trong đợt gió mùa Đông Bắc này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi khoảng 20-22 độ, vùng đồng bằng từ 23-26 độ ban ngày nắng hanh với nhiệt độ từ 28-30 độ.

Cảnh báo: Đợt không khí lạnh này được bổ sung liên tục xuống nước ta với cường độ mạnh dần, khả năng sang đầu tháng 10 vùng núi chuyển rét, vùng đồng bằng chuyển lạnh rõ rệt.

Tại Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 27-9 đến đầu tháng 10 mưa có xu hướng giảm dần, mưa chỉ xảy ra vài nơi trên diện hẹp với lượng nhỏ và sẽ kết thúc nhanh. Nắng nhiều hơn và nhiệt độ cũng sẽ tăng dần.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn