Hà Nội: Nhiều nhà thuốc có nguy cơ phải đóng cửa

(SGGP). – Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến cuối tháng 8-2009, Hà Nội có gần 2.000 nhà thuốc đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên mới có 366 nhà thuốc được công nhận đạt GPP (tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc tốt), trong đó có 37 nhà thuốc bệnh viện, 32 nhà thuốc trực thuộc công ty và 297 nhà thuốc tư nhân.

Trong khi đó, theo lộ trình thực hiện nhà thuốc GPP do Bộ Y tế quy định thì đến hết năm 2010, tất cả nhà thuốc phải đạt GPP mới được tiếp tục hoạt động.

Theo ông Trần Quốc Hùng, Trưởng phòng Quản lý dược, Sở Y tế Hà Nội, với tiến độ thực hiện như hiện nay, Hà Nội rất khó đảm bảo đúng lộ trình 100% nhà thuốc đạt chuẩn GPP đến hết năm 2010.  

TR.KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).