Hà Nội: Thanh tra FPT và VDC về việc cung cấp dịch vụ cho đại lý Internet

(SGGP). – Hôm qua 8-9, Sở TT-TT Hà Nội thanh tra đột xuất đối với 2 nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trên địa bàn Hà Nội là FPT và VDC. Việc thanh tra đột xuất các doanh nghiệp này xuất phát từ việc có một số đơn vị chưa tiến hành ngắt đường truyền Internet đối với những đại lý Internet, game online nằm cách trường học trong phạm vi 200m và từ 23 giờ đêm đến 6 giờ sáng theo quy định.

Trước đó, Sở TT-TT Hà Nội có văn bản gửi đến các ISP yêu cầu cắt đường truyền Internet đối với 313 cửa hàng Internet nằm cách trường học dưới 200m; ngừng cung cấp dịch vụ đối với các đại lý Internet, game online từ 23 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau theo quy định của TP Hà Nội.

Được biết, trong số 313 đại lý Internet gần trường học có trên 200 cửa hàng do FPT cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, FPT có trên 1.000 đại lý Internet khác trên địa bàn Hà Nội nhưng đơn vị này vẫn chưa thực hiện cắt đường truyền hoặc ngừng cung cấp dịch vụ theo quy định. Theo đại diện FPT, đơn vị này đã có công văn gửi Sở TT-TT Hà Nội xin lùi việc ngắt đường truyền đến các đại lý Internet đến ngày 14-9 tới để hoàn tất giải pháp kỹ thuật.

Trong khi đó, phía VDC chỉ mới ngừng cung cấp dịch vụ từ 23 giờ đến 6 giờ sáng đối với khoảng 50% khách hàng (358 trường hợp) do vướng mắc các giải pháp kỹ thuật. Đối với gần 70 đại lý nằm cách trường học dưới 200m, VDC vẫn chưa thực hiện cắt dịch vụ.

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh hệ thống đỗ xe băng chuyền của dự án e-Parking

Nhiều giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hứa hẹn

Sau 5 tháng phát động, đến nay Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 (I-Star 2021) đã bước vào chung kết với 40 dự án. Đây là giải thưởng uy tín của TPHCM kỳ vọng sẽ tìm ra những giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) có tính ứng dụng cao, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động KNĐMST của thành phố.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách