Hà Nội thông xe đường trên cao Vành đai 2, đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở

SGGPO
Sáng 9-11, Hà Nội đã thông xe đường Vành đai 2 trên cao, đoạn từ Ngã Tư Vọng đến Ngã Tư Sở sau hơn 2 năm thi công và về đích trước 3 tháng.

Đường trên cao Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở vừa được thông xe

Đường trên cao Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở vừa được thông xe

Tuyến đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở thuộc Dự án đầu xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp với mở rộng theo quy hoạch phần đi bằng đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng theo hình thức BT.

Tuyến đường được khởi công từ tháng 4-2018, cầu chính có mặt cắt 19m và cầu dẫn mặt cắt ngang 7m. Cùng với xây dựng đường trên cao, phần nền đường dưới thấp đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng cũng đã được duy tu, nâng cấp, đảm bảo quá trình lưu thông an toàn, thuận lợi của người dân.

Sau khi thông xe, đường Vành đai 2 trên cao (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng và ngược lại) sẽ cấm các phương tiện: xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ, người đi bộ. Tại nút giao Ngã Tư Sở, Hà Nội sẽ thí điểm cấm các phương tiện trên đường Tây Sơn (dưới thấp) rẽ trái và đi thẳng qua nút giao.

Tuyến đường hoàn thành được kỳ vọng sẽ hạn chế ùn tắc giao thông kéo dài nhiều năm trên tuyến đường Trường Chinh, một trong những điểm nóng nhất về giao thông nội đô TP Hà Nội.

Tuy nhiên, trong ngày đầu thông xe, tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra ở đoạn Ngã Tư Sở hướng từ Trường Chinh về. Nguyên nhân do đèn tín hiệu tại nút giao Ngã Tư Sở còn dài, khả năng thông thoát tại Ngã Tư Sở đi các hướng còn chậm. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.